\(1.z\left(x-y\right)\leftrightarrow c.xz-yz\)
\(2.\left(x+y\right):z\leftrightarrow a.x:y+y:z\)
\(3.\left(y+z\right):x\leftrightarrow d.x:z+y:z\)
\(4.x\left(\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z}\right)\leftrightarrow b.x\cdot\dfrac{1}{y+z}\)
\(1.z\left(x-y\right)\leftrightarrow c.xz-yz\)
\(2.\left(x+y\right):z\leftrightarrow a.x:y+y:z\)
\(3.\left(y+z\right):x\leftrightarrow d.x:z+y:z\)
\(4.x\left(\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z}\right)\leftrightarrow b.x\cdot\dfrac{1}{y+z}\)
Cho \(\dfrac{y+z-x}{x}=\dfrac{z+x-y}{y}=\dfrac{x+y-z}{z}\) Tính giá trị của biểu thức : \(\left(1+\dfrac{x}{y}\right)\left(1+\dfrac{y}{z}\right)\left(1+\dfrac{z}{x}\right)\)
Tìm x,y,z biết :
1) \(x:y:z=3:5:\left(-2\right)\) và \(5x-y+3z=-16\)
2) \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{-3};\dfrac{z}{3}=\dfrac{y}{4}\) và \(x+y+z=5,2\)
3) \(2x=3y;7z=5y\) và \(3x-7y+5z=30\)
4) \(3x=4y=5z\) và \(x-\left(y+z\right)=-21\)
5) \(\dfrac{x-1}{2}=\dfrac{y-2}{3}=\dfrac{z-3}{4}\) và \(2x+3y-z=50\)
Cho x, y, z thỏa mãn \(\dfrac{x}{2013}=\dfrac{y}{2014}=\dfrac{z}{2015}\). Chứng minh rằng: \(\left(x-z\right)^3=8\cdot\left(x-y\right)^2\left(y-z\right)\)
Bài 2 : Cho x,y,z khác 0 và x - y-z = 0. Tính giá trị của biểu thức : B = \(\left(1-\dfrac{z}{x}\right).\left(1-\dfrac{x}{y}\right).\left(1+\dfrac{y}{z}\right)\)
a. Tím số x,y,z biết: \(\left(2x-1\right)^{2008}+\left(y-\dfrac{2}{5}\right)^{2008}+|x+y-z|=0\)
b. Tìm x sao cho: \(\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+\left(\dfrac{1}{2}^{x+4}\right)=17\)
Nhờ anh em tiếp nha.
Cho x,y,z là các số dương thỏa mãn các điều kiện \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{y}{z}=\dfrac{z}{x}\) và \(\left|x+y\right|=\left|z-1\right|\). Tìm x,y,z
Cho x, y, z khác 0 và x - y - z = 0. Tính giá trị biểu thức A = \(\left(1-\dfrac{z}{x}\right)\left(1-\dfrac{x}{y}\right)\left(1-\dfrac{y}{z}\right)\)
Tìm x, y \(\in N,\) biết:
\(\left(x+y\right)^2+4.\left(y-1\right)^2=9\)
Tìm x, y, z biết:
\(\dfrac{x-2}{2}=\dfrac{y-4}{3}=\dfrac{z-8}{5}\) và \(\left(x+2\right)^2+3.\left(y+2\right)^2-\left(z+2\right)^2=24\)
a. Cho H= \(2^{2010}-2^{2009}-2^{2008}-...-2-1\)
Tính \(2010^H\)
b. Cho 3 số x,y,z là 3 số khác 0 thỏa mãn điều kiện \(\dfrac{y+z-x}{x}=\dfrac{z+x-y}{y}=\dfrac{x+y-z}{z}\)
Hãy tính giá trị biểu thức
B=\(\left(1+\dfrac{x}{y}\right)+\left(1+\dfrac{y}{z}\right)+\left(1+\dfrac{z}{x}\right)\)
Giúp mình nha. Bí quá