Các yếu tố đảm bảo giâm cành thành công là:
Để đảm bảo giâm cành thành công khi giâm cành đúng thao tác và đúng kĩ thuật.
Bước 1: Chọn cành giâm: Chọn cành bánh tẻ (không quá non, không quá già), khỏe mạnh, không bị sâu bệnh.
Bước 2: Cắt cành giâm: Cắt vát cành giâm thành từng đoạn khoảng 7 – 10 cm, mỗi đoạn có từ 2 đến 4 lá, cắt bớt phiến lá.
Bước 3: Xử lí cành giâm: Nhúng gốc cành giâm vào dung dịch thuốc kích thích ra rễ, ngập từ 1 đến 2 cm, trong khoảng 5 – 10 giây.
Bước 4: Cắm cành giâm: Cắm cành giâm xuống đất hơi chếch, cắm sâu từ 3 – 5 cm.
Bước 5: Chăm sóc cành giâm: Khu vực chăm sóc cành giâm đảm bảo được che sáng, che mưa hợp lí. Tưới nước giữ ẩm thường xuyên. Sau khoảng 15 – 20 ngày, kiểm tra nếu thấy ra rễ nhiều và chuyển màu từ trắng sang vàng thì phải chuyển ra vườn ươm.