Sinh học 6

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lê Trần Bảo Ngọc

Nguyên nhân ngộ độc thức ăn? Nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm tại nhà?

 

  ♍  Xử Nữ (Virgo)
12 tháng 3 2016 lúc 18:39

Nguyên nhân ngộ độc thức ăn:

  Ngộ độc do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật

  Ngộ độc do thức ăn bị biến chất

  Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc ( mầm khoai tây, cá nóc, nấm độc … )

  Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm 

Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm tại nhà:

  Rửa tay sạch trước khi ăn

  Vệ sinh nhà bếp

   Rửa kỹ thực phẩm

   Nấu chín thực phẩm

   Đậy thức ăn cẩn thận

   Bảo quản thức ăn chu đáo  

Lê Vũ Việt Hoàng
13 tháng 3 2016 lúc 20:53

Nguyên nhân chính của việc ngộ độc thực phẩm là do ăn, uống thực phẩm đã bị nhiễm khuẩn hoặc bị ô nhiễm hóa học (kim loại nặng, độc tố vi nấm...). Theo các chuyên gia về an toàn vệ sinh thực phẩm thì ngộ độc thực phẩm mùa hè thường do thức ăn nhiễm vi sinh vật (vi khuẩn, ký sinh trùng), vì mùa hè nhiệt độ cao thuận lợi cho vi sinh vật sinh sôi và phát triển. Đặc biệt thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như thịt, trứng, cá, sữa là các chất giàu đạm, rất dễ trở thành môi trường tốt cho các vi sinh vật, nhất là vi khuẩn gây bệnh phát triển, và khi đó thức ăn đã biến thành chất độc.

Biện pháp là vệ sinh nhà bếp,rửa kỹ thực phẩm,nấu chín thực phẩm,đậy thức ăn cẩn thận,bảo quản thức ăn chu đáo

Cô Chủ Nhỏ
12 tháng 5 2017 lúc 9:30

phòng tránh nhiễm độc sai rồi phải như thế này cơ

- Không ăn những thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật hay bị biến chất
- Không dùng thức ăn bản thân có sẵn chất độc hay bị ô nhiễm
- Không sử dụng đồ hộp hết hạn sử dụng

Nguyễn Việt Hùng
12 tháng 5 2017 lúc 10:48

Nguyên nhân ngộ độc thực phẩm

- ngộ độc do kí sinh trùng

- ngộ độc thực phẩm do thức ăn bị biến chất, ôi thiu

- ngộ độc do ăn phải thực phẩm có săn chất độc

- ngộ độc thực phẩm do thực phẩm bị nhiễm các chất hóa học

cách phòng tránh

- nên chọn thực phẩm tươi, sạch

- thực hiện ăn chín, uống sôi

- không để thức ăn sống lẫn với thức ăn chín

-thức ăn đã nấu chín nên ăn ngay (trong 2 giờ đầu)

-phải được bảo quản đúng cách, hầm kỹ trước khi sử dụng lại

- không sử dụng thức ăn quá hạn, bị ôi thiu

-rửa sạch tay trước khi chế biến, giữ vệ sinh trong quá trình chế biến

-không sử dụng các loại thực phẩm được khuyến cáo có khả năng chứa chất độc, các loại thực phẩm lạ.

- chọn mua các loại thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đọc kỹ các thông tin trên nhãn, thông tin liên quan đến thực phẩm

chúc bạn học tốt

Bbang Gilgamesh
3 tháng 4 2018 lúc 20:05
Nguyên nhân: - Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật. - Do thức ăn bị biến chất. - Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…). - Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm. Biện pháp: - Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,... - Rửa tay trước khi ăn. - Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận. - Rửa kỹ thực phẩm. - Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng.
Thời Sênh
8 tháng 4 2018 lúc 20:53
Nguyên nhân: - Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật. - Do thức ăn bị biến chất. - Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…). - Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm. Biện pháp: - Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,... - Rửa tay trước khi ăn. - Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận. - Rửa kỹ thực phẩm. - Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng.

Nguyên nhân ngộ độc thức ăn:

Ngộ độc do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật

Ngộ độc do thức ăn bị biến chất

Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc ( mầm khoai tây, cá nóc, nấm độc … )

Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm

Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm tại nhà:

Rửa tay sạch trước khi ăn

Vệ sinh nhà bếp

Rửa kỹ thực phẩm

Nấu chín thực phẩm

Đậy thức ăn cẩn thận

Bảo quản thức ăn chu đáo

huyenthoaikk
16 tháng 3 2021 lúc 19:09

Nguyên nhân ngộ độc thức ăn:

  Ngộ độc do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật

  Ngộ độc do thức ăn bị biến chất

  Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc ( mầm khoai tây, cá nóc, nấm độc … )

  Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm 

Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm tại nhà:

  Rửa tay sạch trước khi ăn

  Vệ sinh nhà bếp

   Rửa kỹ thực phẩm

   Nấu chín thực phẩm

   Đậy thức ăn cẩn thận

   Bảo quản thức ăn chu đáo  


Các câu hỏi tương tự
Trần Ngọc Mỹ
Xem chi tiết
Đào Thị Phương Anh
Xem chi tiết
Trần Lưu Gia Ngân
Xem chi tiết
Lịnh
Xem chi tiết
Trần Lưu Gia Ngân
Xem chi tiết
Lê Trần Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Yến Nhi
Xem chi tiết
Phạm Thị Tuyết Trinh
Xem chi tiết
Lê Thị Ánh Thuận
Xem chi tiết