Cái này thì do các loài thức ăn đó có các chất khó tiêu hóa hoặc chưa chất độc, khi nấu lên sẽ hạn chế các điều đó
Cái này thì do các loài thức ăn đó có các chất khó tiêu hóa hoặc chưa chất độc, khi nấu lên sẽ hạn chế các điều đó
Câu 3:
a. Mục đích của việc dự trữ thức ăn vật nuôi là gì? Lấy 1 ví dụ.
b. Tại sao lại dùng phương pháp ủ xanh đối với các loại rau cỏ tươi xanh, phương pháp làm khô đối với cỏ, rơm?
Câu 4:
a. Nêu quy trình chế biến sản phẩm nghề cá.
b. Chế biến sản phẩm nghề cá là phương pháp sản xuất thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng nào? Tại sao?
1. Vì sao người ta nấu rau, cám, hèm cho heo ăn ?
2. Vì sao người ta phải băm nhỏ thức ăn cho gà, vịt
3. Sau khi gặt xong người nông dân cất rơm rạ thành đống hoặc ủ xanh nhằm mục đích gì?
4. Để có khoai sắn vật nuôi ăn quanh năm người dân làm như thế nào?
CẦN GẤP NHA !
ở địa phương em thường chế biến và dự trữ các loại thức ăn nào cho vật nuôi?
Nêu mục đích và phương pháp dự trữ thức ăn vật nuôi? Liên hệ thực tế gia đình?
>^< Mk cần gấp để thi cuối kì. Giúp mk nha:33
Người ta thường dùng phương pháp ủ xanh thức ăn thô,xanh cho vật nuôi nhằm mục đích gì?
phương pháp nào thường hay dùng để dự trữ thức ăn vật nuôi ở nước ta
1. Hãy chọn thức ăn thích hợp cho từng loại vật nuôi trâu, lợn,gà trong số các thức ăn sau: thóc, rơm , cỏ, cám gạo, premix khoáng, rau khoai lang, giun đất, bã đậu, ngô
2. Cho biết phương pháp dự trữ phù hợp với các loại thức ăn sau: rơm, rạ, hạt ngũ cốc, hạt đậu đỗ, các loại củ khoai và sắn, cỏ voi, thân cây ngô, lá sắn
Hạt đậu tương, bột gạo em sẽ chế biến như thế nào để vật nuôi thích ăn và dễ tiêu hoá?