Bài 27. Tiêu hóa ở dạ dày

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hông Quân

Ngiên cứu vai trò và điều kiện hoạt đông của enzim nước bọt . Có thí nghiệm sau:

- cho 4 ông đêu có 5ml hồ tinh bột loãng , lần lượt cho vào các cốc

-ống 1: 5ml nước cất

-ống 2 : 5ml nước bọt loãng

-ống 3 : 5ml nước bọt loãng và vài giọt HCL

-ống 4 : 5ml nước bọt đun sôi

Tất cả đều được đặt trong nước ấm 37°C trong từ 15-30 phút

Hồ tinh bột trong các ống có thay đổi không ? tại sao

Từ đó xác đinh enzim trong nước bọt tốt nhất trong điều kiên pH và nhiệt độ nào?

Mai Thi Khanh Hoa
23 tháng 1 2017 lúc 15:26

ống 1:nước cất ko có enzim vì thế ko có sự thay đổi

ống 2:nước bọt có enzim nên biến đổi thành tinh bột

ống 3: nước bọt kết hợp với axit HCl nên trở thành môi trường kiếm vì thế ko có enzim biến đổi thành tinh bột

ống 4: nước bọt đã đứng soi ko có enzim nên ko biến đổi thành tinh bột

enzim trong nuoc bot tot nhat trong dieu kien thuong va nhiet do 37oC

thu nguyen
28 tháng 8 2017 lúc 21:44

Enzim trong nước bọt hoạt động tốt nhất trong đk pH kiềm(7,2) nhiệt độ cơ thể(37 độ C)