Ngiên cứu vai trò và điều kiện hoạt đông của enzim nước bọt . Có thí nghiệm sau:
- cho 4 ông đêu có 5ml hồ tinh bột loãng , lần lượt cho vào các cốc
-ống 1: 5ml nước cất
-ống 2 : 5ml nước bọt loãng
-ống 3 : 5ml nước bọt loãng và vài giọt HCL
-ống 4 : 5ml nước bọt đun sôi
Tất cả đều được đặt trong nước ấm 37°C trong từ 15-30 phút
Hồ tinh bột trong các ống có thay đổi không ? tại sao
Từ đó xác đinh enzim trong nước bọt tốt nhất trong điều kiên pH và nhiệt độ nào?
ống 1:nước cất ko có enzim vì thế ko có sự thay đổi
ống 2:nước bọt có enzim nên biến đổi thành tinh bột
ống 3: nước bọt kết hợp với axit HCl nên trở thành môi trường kiếm vì thế ko có enzim biến đổi thành tinh bột
ống 4: nước bọt đã đứng soi ko có enzim nên ko biến đổi thành tinh bột
enzim trong nuoc bot tot nhat trong dieu kien thuong va nhiet do 37oC
Enzim trong nước bọt hoạt động tốt nhất trong đk pH kiềm(7,2) và nhiệt độ cơ thể(37 độ C)