Nếu em có một cây hoa hoặc cây cảnh em sẽ trồng nó ở đâu? Vì sao?
1,gia đình em có 4 người,mức thu nhập 1 tháng là 2.000.000đ(ở thành phố)
và 800.000đ(ở nông thôn).em hãy tính mức chi tiêu cho cắc nhu cầu cần thiết sao cho mỗi tháng có thể tiết kiệm đc 100.000đ
2,em than gia kế hoạch nhỏ:nuôi gà,trồng rau và hoa ở vườn,gom sách báo cữ để bán lấy tiền và tiền mừng tuổi
tổng số tiền mỗi năm em khoảng 200.000đ
em sử dụng khoản tiền đó ntn?
em để dành đc bao nhiêu?
giúp mk với ạ,cần gấp lắm:<<<
1: Em phải làm gì khi phát hiện :
a, 1 con ruồi trong bát canh
b, 1 số con một trong túi bột
2: Em hãy cho biết chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến . Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến cần chú ý điều gì
3: Tại sao phải làm chim thực phẩm . Em hãy kể tên 1 số thực phẩm thường được sử dụng hàng ngày giữa mon sao và món rán , món nấu và món luộc khác nhau ntn ?
4: Muốn tổ chức tốt bữa ăn cần phải lm gì ? Em hãy nêu quy trình tổ chức bữa ăn cho gia đình em vào tối thứ 7
vì sao em lại thích cách cắm hoa dạng thẳng đứng ??
vì sao em lại chọn cách cắm hoa dạng thẳng đứng
kể tên các món ăn chính trong bữa tiệc
vì sao ăn khoai tây mọc mầm, cá nóc ,...lại bị ngộ độc
bữa ăn nên ăn như thế nào
em hãy cho biết gia đình em thường có những khoản thu nhập nào
em hãy nêu các bước bảo quản quần áo mà em và gia đình đình đã thực hiện ? Theo em , bước nào là quan trọng nhất ? Vì sao ?
MÌNH ĐANG CẦN GẤP
Câu 1 : Vì sao phải giữ gìn nhà ở sạch sẽ , ngăn nắp ? Em phải làm gì để giữ gìn nhà ở sạch sẽ , ngăn nắp ?
Câu 2 : Cây cảnh và hoa có ý nghĩa gì trong trang trí nhà ở ?
Câu 3 : Nêu các nguyên tắc cắm hoa mà em đã được học ?
1. Em hãy nêu 6 món ăn thông thường hằng ngày ở gia đình em. Theo em, những món ăn đó có những loại chất dinh dưỡng nào? (3 điểm)
2. Em hãy sắp xếp thứ tự cho những đặc điểm của một bữa ăn hợp lí trong gia đình sau đây (số 1 là đặc điểm quan trọng nhất): (1,5 điểm)
£ Bữa ăn phù hợp về khẩu vị, ngon miệng.
£ Bữa ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
£ Các món ăn được chế biến để tạo ra các bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn và đủ chất.
£ Số bữa ăn và thời gian ăn trong ngày hợp lí, bầu không khí bữa ăn vui vẻ, thân mật.
£ Bữa ăn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
£ Chi phí cho bữa ăn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.
3. Có mấy dạng ngộ độc thực phẩm? Đó là những dạng nào? Em hãy nêu ví dụ về các dạng ngộ độc thực phẩm mà em đã từng chứng kiến, nghe kể hoặc xem trên phương tiện thông tin đại chúng. (3 điểm)
4. Em hãy đánh dấu P vào “Nên” hay “Không nên” cho thích hợp. (2,5 điểm)
Nên hay không nên làm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? | Nên | Không nên |
1. Ăn các loại thực phẩm nhuộm màu xanh đỏ đẹp mắt. |
|
|
2. Vệ sinh sạch sẽ nhà bếp và dụng cụ nấu ăn. |
|
|
3. Ăn các loại quà vặt bán ở cổng trường, lề đường. |
|
|
4. Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. |
|
|
5. Rửa kĩ và gọt vỏ trước khi ăn trái cây. |
|
|
6. Không che đậy thức ăn, để bụi bẩn, ruồi nhặng, gián, chuột…có thể tiếp xúc với thức ăn. |
|
|
7. Không rửa sạch tay trước khi cắt, thái thực phẩm. |
|
|
8. Dùng chung dao, thớt hoặc để chung thực phẩm sống với thức ăn chín. |
|
|
9. Rửa thực phẩm, dụng cụ nấu ăn bằng nước sông, ao, hồ. |
|
|
10. Người đang bị các bệnh truyền nhiễm tham gia nấu ăn, chế biến thực phẩm. |
|
|
cần gấp ạ
em có nên ăn tiết canh lòng lợn ko?Vì sao