Bài 34. Phát tán của quả và hạt

Ngân Hà Lê

nêu đặc điiểm thích nghi của quả và hạt với các cách phát tán( nhờ gió, nhờ động vật, tự phát tán) và lấy ví dụ

Nguyễn Thị Diệu Ly
6 tháng 3 2021 lúc 16:17

phát tán nhờ gió có túm lông nhẹ

vd:quả chò,quả bồ công anh,....

phát tán nhờ động vật quả có hương thơm, vị ngọt,quả có nhiều gai bám

vd:quả thông, quả ổi,......

tự phát tán vỏ quả tự nẻ để hạt tung ra ngoài

vd:các loại cây họ đậu,quả xà cừ,......

Bình luận (0)
tôi cô đơn
6 tháng 3 2021 lúc 20:34

-nhờ gió: là do có bông nhẹ

vd: quả chò, hạt hoa sữa, ồ công anh,...

- nhờ động vật: là thức ăn của động vật(đặt biệt là chim)

vd: ngô, thông, ké đầu ngựa,...

-tự phát tán: vỏ quả có thể nở tung để hạt rơi ra ngoài

vd: quả cải, trâm bầu, đậu bắp,...

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Lê Hoàng Uyên Nhi
Xem chi tiết
Trí Hải ( WITH THE NICKN...
Xem chi tiết
Đoàn Đạt
Xem chi tiết
Hạ Nguyệt Minh Ngọc
Xem chi tiết
Huỳnh Ngọc Hân
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Anh Khôi
Xem chi tiết
Đào Thị Bích Lợi
Xem chi tiết
Hương Trần
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết