rau, củ, quả, thịt, cá khi mua phải tươi hoặc đ.c ướp bảo quản, ko dập nát, ôi ươn
rau, củ, quả, thịt, cá khi mua phải tươi hoặc đ.c ướp bảo quản, ko dập nát, ôi ươn
Câu 8: Chọn câu trả lời đúng nhất. Phương pháp bảo quản thực phẩm đông lạnh là
A. Để thực phẩm ở nhiệt độ từ 1ºC – 3º C
B. Để thực phẩm ở nhiệt độ từ 3ºC – 7º C
C. Để thực phẩm chủ yếu là rau, củ, quả ở nhiệt độ nhỏ hơn 0º C
D. Để thực phẩm chủ yếu là thịt, cá ở nhiệt độ nhỏ hơn 0º C
Điền nguyên nhân hư hỏng của các loại thực phẩm sau :
Loại thực phẩm | Nguyên nhân bị hư hỏng |
Thịt, cá tươi sống | Không chế biến ngay hoặc không bảo quản tốt nên bị nhiễm trùng (ôi, ươn). |
Rau, củ, quả | ................................................................................................................................................................................ |
Đồ hộp | ................................................................................................................................................................................ |
vì sao nên chọn mua rau củ quả theo mùa? giupps pls
Em hãy nêu một số loại thực phẩm dễ bị hư hỏng và nguyên nhân bị hư hỏng
Loại thực phẩm | Nguyên nhân bị hư hỏng |
Thịt, cá tươi sống ... Rau, củ, quả .... Đồ hộp ..... |
- Không chế biến ngay hoặc không bảo quản tốt nên bị nhiễm trùng (ôi, ươn) - ............................................................................................... - ............................................................................................... |
Nêu yêu cầu chung của việc chọn thực phẩm có nguồn gốc động vật. Nếu em được giao nhiệm vụ đi chợ mua thịt lợn hoặc bò để làm món ăn, em sẽ chọn thịt bằng cách nào?
Câu 12: Chọn các món ăn để bổ sung cho bữa ăn sau sao cho hợp lí có sự kết hợp đa dạng cân đối về dinh dưỡng.
Bữa ăn gồm: Cơm; Thịt kho; Dưa hấu, ………
A. Trứng rán, canh cá nấu dưa chua.
B. Tôm rang, cà muối
C. Canh cua rau mồng tơi, rau muống xào tỏi
D. Thịt nướng, canh khoai tây nấu xương
Tìm hiểu cách lựa chọn các loại cá tươi, thịt tươi, tôm tươi, các loại rau tươi
LOẠI THỰC PHẨM | NGUYÊN NHÂN BỊ HƯ HỎNG |
Thịt, cá tươi sống........... | Không chế biến ngay hoặc không bảo quản tốt nên bị nhiễm trùng (ôi, ươn). |
Rau, củ quả.................... | ................................................................................................................................................. |
Đồ hộp........................... | ................................................................................................................................................. |
Giúp mk giải đi mấy bạn mai cô giáo mk kiểm tra rùi. Thanks các bạn nhìu!!!
1. Nếu sử dụng thực vật nhiễm trùng, nhiễm độc chúng ta sẽ như thế nào?
2. Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực vật tại gia đình
3. Cách sơ chế và chế biến một loại rau củ, quả để ko mất dinh dưỡng