việc phân nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn đầy đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món cho đỡ nhàm chán
-người ta chia thức ăn làm 4 nhóm:
+nhóm giàu chất béo
+nhóm giàu vitamin,chất khoáng
+nhóm giàu chất đạm
+nhóm giàu chất đường bột
Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là: giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán mà vẫn cân bằng dinh dưỡng.
Thức ăn được chia thành 4 nhóm:
+ nhóm giàu chất béo
+ nhóm giàu chất đường bột
+ nhóm giàu vitamin, khoáng
+ nhóm giàu chất đạm