Bài 20: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản

Trương Ngọc Linh Nhi

Mục đích Của Chế biến sản phẩm trồng trọt là gì

ở địa phương em người ta thường áp dụng những phương pháp nào để chế biến các sản phẩm nông nghiệp

những loại sản phẩm sao cần được chế biến như thế nào để đạt mục đích chế biến

quả: vải nhãn dứa cam ỗi

rau : cải su hào hành

củ : sắn sắn dây dong riềng

hạt: ngô đậu tương điều

người ta thường sử dụng các dụng cụ phương tiện gì để chế biến các sản phẩm trồng trọt đạt tiêu chuẩn cao

Mai Vũ Ngọc
23 tháng 2 2017 lúc 15:36

Mục đích: - Duy trì, nâng cao, chất lượng sản phẩm trồng trọt

-Tạo điều kiện kéo dài thời gian bảo quản lương thực phẩm

- Tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao

Các phương pháp: Sấy khô, chế biến thanh bột mịn, muối chua, đóng hộp,

Quả: Sấy

Rau: muối chua

Củ: chế biến thành bột mịn

Hạt: Sấy, đóng hộp

Ngoài việc sử dụng các phương tiện truyền thống, người dân còn sử dụng phương tiện hiện đại để thu hoạch bảo quản, chế biến sản phẩm trồng trọt

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
Trương Ngọc Linh Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thảo
Xem chi tiết
frt
Xem chi tiết
Trần Hải Đăng
Xem chi tiết
Bùi Anh Vũ
Xem chi tiết
Quỳnh Như
Xem chi tiết
An Trịnh
Xem chi tiết
Friend
Xem chi tiết