Một vật chuyển động thẳng biến đổi đều theo phương trình: \(x=4t^2+20t\left(cm,s\right)\)
a, Tính quãng đường vật đi được từ thời điểm t1 = 2 (s) đến t2 = 5 (s). Suy ra vận tốc trung bình trong khoảng thời gian này.
b, Tính vận tốc lúc t = 3 (s)
một vật chuyển động thẳng biến đổi đều dọc theo trục ox theo phương trình x= 5+15t=0,5t^2 trong đó x tính bằng mét , t tính bằng giây . xác định tọa độ ban đầu , vận tốc ban đầu , gia tốc , tính chất của chuyển động và quãng đường mà vật đi được sau thời gian t=10s
Một vật chuyển động thẳng biến đổi đều theo phương trình : x = 4t² + 20t (cm,s)
a Tính quãng đường vật đi được từ thời điểm t1 = 2 giây đến t2 = 5 giây suy ra vận tốc trung bình trong khoảng thời gian này
B. tính vận tốc lúc t= 3 giây
một vật chuyển động thẳng đều có vận tốc 3m/s vị trí ban đầu Xo = 5m A viết phương trình chuyển động b xác định vị trí x của vật sau 4s c vẽ đồ thị tọa độ thời gian của chuyển động
m thì dừng lại. Tỉnh gia tốc của xe. Bài 3(Bắt buộc). Một vật chuyển động thẳng biến đổi đều dọc theo trục x’x với phương trình chuyển động là x = 30 – 10t + 0,25t? (m), (t tính bằng s). a. Xác định tính chất chuyển động của chất điểm. b. Xác định tọa độ và quãng đường đi được sau 5 s.
Câu 1. Có chuyển động thẳng biến đổi đều theo phương trình x = -2t2 +6t +10 (với x tính bằng m, t tính bằng s). Chất điểm dừng và đổi chiều chuyển động tại thời điểm:
A. 1 s. B. 1,5 s C. 2 s D. 3 s
3.2 _Phương trình của một vật chuyển động thẳng là: x = 2t2+ 20t + 5 (m;s). Hãy xác định:
a)Gia tốc của chuyển động và tính chất của chuyển động?
b)Vận tốc của vật ởthời điểm t = 5s
c)Tọa độcủa vật khi nó có vận tốc 40 m/s
3.4 _Một xe đang chạy với vận tốc 12m/s thì tăng tốc chđ NDĐ. Sau 20s đạt vận tốc 18m/s
a)Tính gia tốc của xe?
b)Tính vận tốc và quãng đường xe đi được sau 30s chđ?
c)Sau bao lâu xe đạt vận tốc 72km/h? Vẽđồthịvận tốc?Đs: a)0,3m/s2b)21m/s ; 495m c)26,7m/s
3.6 _Một vật chuyển động NDĐvới vận tốc đầu 14,4km/h. Trong giây thứtư đi được 11m
a)Tìm gia tốc vật?
b)Quãng đường đi được trong giây thứ6?
Đs: a)2m/s2b)15m
Một vật chuyển động theo phương trình x=100-20t+t^2 (x : m ; t: s) a. Nhận xét tính chất chuyển động? b. Sau bao lâu vật dừng lại? Khi đó vật cách vị trí cân bằng một khoảng bao nhiêu? c. Tính vận tốc của vật khi nó có tọa độ x=25m và đang chuyển động ngược chiều dương? d. Tính tốc độ trung bình và vận tốc trung bình sau 12s chuyển động.
Câu 4: một vật chuyển động thẳng biến đổi đều có pt :
x = 400+20t - 0,25t^2 ( đv m/s)
A) nêu tính chất chuyển động của vật đó
B) tính vận tốc và quãng đg mà vật đi đc sau 20s
C) tính quãng đg đi đc của vật trong giây thứ 10