GIẢI CHI TIẾT DÙM MÌNH NHA
Bài 1: Với 5kg gạo ( Chứa 81% tinh bột), hãy tính xem:
a. Để tổng hợp được lượng tinh bột có trong 5kg gạo thì lá cây hấp thụ từ không khí mấy m3 khí CO2 và thải ra không khí mấy m3 khí O2 ( đo đktc)
b. Sản xuất được bao nhiêu lit rượu Etylic? Cho hiệu suất cả quá trình là 80%. Từ lượng rượu Etylic này đem pha chế với mấy lit nước để được rượu 46 độ.
Bài 2: Ở đktc lấy 1,12 lit hh X ( Gồm Metan và Axetilen) cân nặng 1,175g.
a. Tính thành phần phần trăm về thể tích và về khối lượng của hh X?
b. Trộn V lit khí X với V' lit hidrocacbon A thì được hh Z nặng 206g. Tìm CTPT và viết CTCT của A. Biết V' - V = 44,8 lit và các thể tích lấy ở đktc.
Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn 6,72 lit hỗn hợp X ( ankan A và ankin B) sau phản ứng thu được 8,96 lit CO2 và 9g H20.
a. Tìm CTPT và CTCT của A và B. Khí đo đktc.
b. Dẫn hh X vào dd Brom dư thì sau khi phản ứng kết thúc tốn hết mấy gam dd 4M có khối lượng riêng 1,5g/ml.
Từ tinh bột người ta sản xuất rượu etylic theo hai giai đoạn sau:
a) -(-C6H10O5-)- C6H12O6 , hiệu suất đạt 80%.
b) C6H12O6 C2H5OH , hiệu suất 75%.
Hãy viết phương trình hóa học của các giai đoạn trên, tính khối lượng rượu etylic thu được từ 1 tấn tinh bột.
Bài 1: Hai chất A và B có cùng công thức phân tử C2H6O. A tan nhều trong nước, tác dụng với Na. Chất B không tác dụng với Na . Chất B không phản ứng với Na. Hãy viết công thức cấu tạo của A và B. Tên của A, viết PTHH A tác dụng với Na? Giải thích tại sao B không phản ứng với A
Bài 2: Thủy phân 584 g đường saccarozơ trong môi trường axit, có nhiệt độ
a)Tính khối lượng glucozơ (%H=90%)
b) cho dd glucozơ thu đc ở trên lên men rượu hoàn toàn, tinh khối lượng thu đc
Từ tinh bột người ta sản xuất ra rượu etylic theo hai giai đoạn sau:
Hãy viết phương trình hóa học theo các giai đoạn trên. Tính khối lượng rượu etylic thu được từ một tấn tinh bột.
nhận biết các dung dịch: hồ tinh bột, glucozơ, saccarozơ, rượu etylic
Hoàn thành sơ đồ pứ sau ghi dk nếu có
Tinh bột>glucozo>rượu etylic>axit axetat(>kẽm axetat)>etyl axetat>rượu etylic ( chú ý là axit axetat>kẽm axetat,axit axetat >etyl axetat nhé)
tại sao khi ủ lên men, viên cơm rượu lại nở ra, mềm và xốp ?
Chọn từ thích hợp (tinh bột hoặc xenlulozơ) rồi điền vào chỗ trống.
a) Trong các loại hạt, củ, quả có chứa nhiều ................
b) Thành phần chính của sợi bông, gỗ, nứa là ..............
c) ................ là lương thực của con người.
Ba ống nghiệm không nhãn, chứa riêng biệt 3 dung dịch : glucozo, hồ tinh bột, ancol etylic.Để phân biệt 3 dung dịch người ta dùng thuốc thử nào sau đây?
• A.Dung dịch Iot
• B.Dung dịch axit
• C.Dung dịch Iot và phản ứng tráng bạc
• D.Phản ứng với Na