Chọn d.
\(\text{ N = C . 20 = 120 . 20 = 2400 ( N u )}\)
Chọn d.
\(\text{ N = C . 20 = 120 . 20 = 2400 ( N u )}\)
Câu 2: Một gen có 90 chu kì xoắn và có số Nu loại A bằng 20% tổng số Nu của gen. Mạch 1 của gen có A=15%, mạch 2 của gen có X=40% tổng số lượng Nu của mỗi mạch.
a. Tính chiều dài của gen.
b. Tính số lượng từng loại Nu của mỗi mạch đơn và của cả gen
chỉ dùm vs
* Công thức số chu kì xoắn của gen: C= N/20 = L/34
Câu 1: Một gen có tổng số 3000 nucleotit và số nucleotit loại A chiếm 20%. Hãy xác định
a. Số chu kì xoắn của gen
b. Chiều dài của gen
c. Số Nu mỗi loại của gen
d. Số liên kết hidro của gen
Câu 2: Một gen có 90 chu kì xoắn và có số Nu loại A bằng 20% tổng số Nu của gen. Mạch 1 của gen có A=15%, mạch 2 của gen có X=40% tổng số lượng Nu của mỗi mạch.
a. Tính chiều dài của gen.
b. Tính số lượng từng loại Nu của mỗi mạch đơn và của cả gen
I. Lí thuyết:
1. Phân biệt ADN, ARN và Protein về cấu trúc và chức năng (khác cơ bản)?
2. Phân biệt dị bội thể và đa bội thể? Ý nghĩa của việc tạo giống đa bội thể trong sản xuất?
3. Cho VD về thường biến?
II. Bài tập:
1. Ở ngô 2n = 20, xác định số lượng NST ở thể đột biến tam bội, tứ bội?
2. Ở cải bắp 2n = 18, xác định số lượng NST ở thể 0 nhiễm, 3 nhiễm, 4 nhiễm?
3. Một gen có 2400 Nu, số Nu loại A = 900.
a) Gen trên có bao nhiêu chu kì xoắn?
b) Tính số Nu từng loại của gen?
c) Gen trên bị đột biến, sau đột biến gen dài thêm 3,4 Å (Ăngxtơrông). Xác định dạng đột biến?
~ GIÚP MÌNH VỚI Ạ!!! GẤP!!
~ mÌNH cảm ơn nhiều!
nhiễm sắc thể chứa tất cả thông tin di truyền?
nhiễm sắc thể được cấu tạo từ ADN và gen đứng không ạ?
khi người ta nói xét nhiệm ADN thì chính là xét nghiệm nhiễm sắc thể?
trong nhiễm thể,ArN nằm ở đâu?
Bài 1 Cho 2 giống chó lông ngắn thuẩn chủng và chó lông dài thuần chủng giao phối với nhau được F1 toàn chó lông ngắn.
Khi cho các con chó lông ngắn F1 giao phối với chó lông dài thì kết quả sẽ như thế nào?
Viết sơ đồ lai
Bài 2 Một gen có 200 chu kì xoắn và số nu loại A là 900
a) Tính số nu các loại của gen
b) Khi tự nhân đôi đã lấy vào bao nhiêu (n) mỗi loại?
bài 3 Ở gà 2n=78, 1 gà máu đỏ 32 trứng,trong đó 25 trứng được thụ tinh nhưng khi ấp chỉ nở 23 con gà. Hỏi các trứng không nở có tất cả bao nhiêu NST
Mik cần gấp vào thứ 5
Ở một loài động vật, xét sự di truyên của hai tính trạng là chiều dài chân và màu lông. Một nhóm nghiên cứu đã thu được các dòng thuần chủng mang kiểu hình chân ngắn lông vằn là hệ quả của đột biến gen trội thành lặn biết các tính trạng bình thường là chân cao và lông xám. Một nhóm nghiên cứu khác lại thu được một số dòng mang kiểu hình chân cao lông xám nhưng chưa biết kiểu gen. Bằng cách bố trí thí nghiệm với các dòng thu được ở trên hãy chỉ ra quy luật di truyền có thể chi phối các tính trạng đó? Biết rằng mỗi tính trạng do một gen quy định.
Bài 1. Một gen có A = 600 nu, G = 900 nu. Nhận dạng đột biến gen trong các trường hợp sau:
a) Gen đột biến có A = 601 nu, G = 900 nu
b) Gen đột biến có A = 599 nu, G = 901 nu
c) Gen đột biến có A = 599 nu, G = 900 nu
Các bạn giúp mk vs mk đang cần gấp !!! T.T
Ở Đậu Hà lan, khi cho lai hai cây hoa đỏ lưỡng bội với nhau, người ta thấy ở F1 xuất hiện cây hoa trắng. Biết rằng mỗi gen quy định một tính trạng, gen nằm trên nhiễm sắc thể thường không xảy ra hiện tượng đột biến.
a) Hãy biện luận và viết sơ đồ lai.
b) Nếu các cây hoa đỏ F1 tiếp tục tự thụ phấn thì tỉ lệ phân li kiểu hình sẽ như thế nào?
c) Nếu cho các cây hoa đỏ ở F1 giao phối ngẫu nhiên với nhau. Xác định kết quả ở F2?
1 gen khi chỉ huy 5 chuỗi polypeptit đã huy động từ môi trường nội bào 995 axit amin các loại. Phân tử ARN được tổng hợp từ gen trên có rA= 100 rNu, rU= 125 rNu. Gen đã cho bị đột biến dẫn đến hậu quả tổng số nucleotit trong gen không thay đổi nhưng tỉ lệ T/X bị thay đổi như sau:
_Trường hợp 1: T/X=59,57%
_ Trường hợp 2: T/X= 60,43%
a. Số nucleotit mỗi loại sau đột biến thay đổi như thế nào
b. So sánh số lượng và thành phần axit amin của protein do gen sau đột biến tổng hợp với protein do gen ban đầu tổng hợp?
c. Gen sau ĐB ở trường hợp 1 tự nhân đôi 3 lần, ở trường hợp 2 tự nhân đôi 5 lần. Xác định tổng số mạch đơn đc tạo ra từ số nucleotit tự do của môi trường nội bào cung cấp cho cả 2 trường hợp? Tương ứng với quá trình trên đã hình thành bao nhiu liên kết hoá trị giữa các nucleotit ở tất cả các gen con.