Bài 36. Tiêu chuẩn ăn uống. Nguyên tắc lập khẩu phần

Mai Thế Hữu

lập bảng số liệu khâu phần ăn dành cho nam thiếu niên (giống với bảng 37-2 và 37-3 trang 118-119 SGK)

Miinhhoa
1 tháng 2 2020 lúc 16:42

- Buổi sáng:

+ Mì sợi: 100g = 349Kcal

+ Thịt ba chỉ: 50g = 130Kcal

+ 1 cốc sữa: 20g = 66,6Kcal

- Buổi trưa:

+ Gạo tẻ: 200g = 688Kcal

+ Đậu phụ: 150g = 142Kcal

+ Rau: 200g = 39Kcal

+ Gan lợn: 100g = 116Kcal

+ Cà chua: 10g = 38Kcal

+ Đu đủ: 300g = 93Kcal

- Buổi tối:

+ Gạo tẻ: 150g = 516Kcal

+ Thịt các chép: 200g = 115,3Kcal

+ Dưa cải muối: 100g = 9,5Kcal

+ Rau cải bắp: 3g = 8,7Kcal

+ Chuối tiêu: 60g = 194Kcal

Vậy tổng 2505Kcal.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
P Music_[YTB]
31 tháng 1 2020 lúc 20:40

1. Bữa sáng: - Bánh mì: 65gam + Kẹp 20g thịt gà xé
- Sữa đặc có đường: 15gam
2. Bữa trưa: - Cơm(gạo tẻ): 250gam
- Đậu phụ: 75gam
- Thịt lợn ba chỉ: 100gam
- Dưa cải bẹ xanh: 100gam
- 1 trái trứng luộc(hay chiên)
3. Bữa tối: - Cơm(gạo tẻ): 220gam
- Cá chép: 100gam
- Rau muống: 200gam

Ví dụ: Lượng thức ăn của một nữ sinh lớp 8 ăn trong một ngày
1. Bữa sáng: - Bánh mì: 65gam
- Sữa đặc có đường: 15gam
2. Bữa trưa: - Cơm(gạo tẻ): 200gam
- Đậu phụ: 75gam
- Thịt lợn ba chỉ: 100gam
- Dưa cải muối: 100gam
3. Bữa tối: - Cơm(gạo tẻ): 200gam
- Cá chép: 100gam
- Rau muống: 200gam

~~~Learn Well Mai Thế Hữu~~~

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Phuong Nguyen
Xem chi tiết
Kamato Heiji
Xem chi tiết
NGỌC RỒNG ONLINE-GAME
Xem chi tiết
Trúc chó
Xem chi tiết
La Thị Thu Phượng
Xem chi tiết
Pewpew
Xem chi tiết
Thảo Miyy
Xem chi tiết
LAALA
Xem chi tiết
Cho Tôi Hỏi
Xem chi tiết