Tham khảo
Đổ hỗn hợp dầu ăn và nước vào trong cốc rồi để yên một lúc lâu. Nước lắng xuống, dầu ăn nổi lên thành một lớp ở trên nước. Dùng thìa hớt lớp dầu ăn nổi trên mặt nước
- Đặt phễu chiết lên giá thí nghiệm và khóa phễu (hình 11.4a)
- Lắc đều hỗn hợp dầu ăn và nước rồi rót hỗn hợp vào phễu chiết (hình 11.4b)
- Đậy nắp phễu chiết. Để yên phễu chiết sau một thời gian cho dầu ăn và nước trong hỗn hợp tách thành hai lớp (hình 11.4c).
- Mở lắp phễu chiết (hình 11.4d).
- Mở khóa phễu từ từ để thu lớp nước ở dưới vào bình tam giác (hình 11.4e).