Đun sôi rượu và nước; nhiệt độ sôi của rượu là 78,30C nên rượu sẽ bay hơi lên trước; hơi rượu ngưng tụ dẫn qua ống sinh hàn sẽ còn lại nước vì nước sôi ở 1000C bay hơi lên sau.
ta đun sôi hỗn hợp nước và rượu,vì rượu có nhiệt độ sôi là 78,3 độ nên rượu sẽ bay hơi sẽ còn lại nước,rượu ta sẽ làm lạnh đề nó trở lại thành chất lỏng
Đem hỗn hợp cồn và nước đun lên đến 78,3oC; rượu có nhiệt độ sôi thấp hơn nước nên sẽ bay ra. Hơi rượu được dẫn qua ống làm lạnh (có thể cách khác cx đc , không nhất thiết phải làm qua ống lạnh nha ) sẽ ngưng tụ lại thành những giọt rượu lỏng. Giữ cho nhiệt độ ở trên 78,3oC một vài độ đến khi không còn hơi cồn thì dừng lại.
Vậy ta đã tách được hỗn hợp ra hai loại là nước và rượu