Ôn tập học kỳ II

An Hy

Khi hòa tan rượu vào nước và khi hòa tan sữa vào nước, trường hợp nào tạo ra dung dịch? Căn cứ vào đặc tính quan trọng nào để nhận ra dung dịch?

Nguyễn Thị Kiều
15 tháng 4 2017 lúc 11:24

Khi hòa tan rượu vào nước tạo ra dung dich.

Rượu tan vô hạn trong nước, nên khi thêm nước vào rượu ta được dung dich rượu.

Tuy nhiên, sữa không tan trong nước, nên khi hòa tan sữa và nước không tạo thành dung dịch được.

+ Dung dịch là một hỗn hợp đồng nhất.

+ Các phân tử tan trong dung dịch bằng mất thường không thể nhìn thấy .

+ Dung dịch có tính ổn định.

+ Chất tan từ dung dịch không thể tách ra được bằng cách lọc

P/S: thầy nói lâu rồi, không biết có thiếu í không nữa

Bình luận (11)
I☆love☆you
15 tháng 4 2017 lúc 10:57

mình nghĩ là hoà tan sữa vào nước tạo ra dung dịch vì cũng như nước đường khi hoà tan sữa vào nước sẽ tạo ra dung dịch đồng nhất của sữa và nước.

còn rượu thì không hoà tan được trong nước nên không tạo ra dung dịch.

Để nhận ra dung dịch cần dựa vào đặc tính của chất tạo thành.

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
ScaleZ Super
Xem chi tiết
ScaleZ Super
Xem chi tiết
Duongngo
Xem chi tiết
Minh Khuê Nguyễn
Xem chi tiết
Lục Vân
Xem chi tiết
Hương Nguyễn
Xem chi tiết
_Banhdayyy_
Xem chi tiết
ScaleZ Super
Xem chi tiết
luutuanhung
Xem chi tiết