Khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh dày thì lớp thủy tinh bên trong tiếp xúc với nước, nóng lên trước và dãn nở, trong khi lớp thủy tinh bên ngoài chưa kịp nóng lên và chưa dãn nở. Kết quả là lớp thủy tinh bên ngoài chịu lực tác dụng từ trong đẩy ra và cốc bị vỡ.
vì ly thủy tinh dày có 2 lớp, ngoài và trong. nếu rót nước nóng vào, thành trong sẽ nở ra. nhưng vì thành ngoài nở ra ko kịp nên sẽ ngăn cản quá trình nở ra của lớp thành trong, vô tình ép thành trong tạo ra 1 lực lớn có thể làm bể(vỡ) thành ngoài:>>>
(mik tự nghĩ, có j thiếu thì bạn chỉnh nhaaaaa:>>>)