Nồi cơm điện
- Cấu tạo:
+ Thân nồi: thường có hai lớp, giữa hai lớp vỏ có lớp cách nhiệt để giữ nhiệt bên trong.
+ Nồi nấu: được làm bằng hợp kim nhôm, phía trong thường được phủ một lớp chống dính đế cơm không dính vào nồi.
+ Bộ phận đốt nóng (mâm nhiệt): dây điện trở đặt trong ống chịu nhiệt cách điện, lắp vào mâm dưới đáy nồi. Nó là mâm tạo nhiệt chính cho nồi cơm.
- Công dụng: Ngoài nấu cơm, nồi cơm điện còn có thể làm bánh; nấu cháo, chè, xôi; hấp, hâm nóng thức ăn.
* Bếp hồng ngoại:
- Cấu tạo:
+ Mâm nhiệt hồng ngoại có 2 loại, một là mâm nhiệt Sử dụng dây mayso, hai là loại sử dụng bóng đèn halogen nhiệt.
+ Phần thân thường được làm bằng kim loại được phủ lên trên một lớp sơn tĩnh điện chống han gỉ cũng như rò rỉ điện, giúp kéo dài tuổi thọ của bếp khi sử dụng.
- Công dụng: dùng làm bếp đun.