Các bộ phận | Dưa hấu nhị bội (2n) | Dưa hấu tứ bội (4n) |
A. Hạt | Hạt trơn, nhẵn, nhỏ, màu nâu sẫm | Quả to, sần sùi, màu nâu vàng |
B. Hoa đực | Cánh nhỏ, màu vàng sẫm | Nở to, màu vàng tươi |
C. Hoa cái | Cánh hoa nhỏ, nhẵn, mịn | Cánh hoa nở to, hơi sần sùi |
D. Lá | Nhỏ, màu xanh nhạt, các viền lá nhọn | To, màu xanh thẫm hơn, các đường viền lá được bo tròn |
E. Tua cuốn | Ngắn, nhỏ | To, dài |
G. Quả | Nhỏ, ruột màu vàng tươi, ít hạt | To, nhiều thịt quả, màu vàng nhạt, nhiều hạt. |
Đúng 1
Bình luận (0)