Hầu hết các thức ăn đều có thành phần dinh dưỡng giống nhau: Nước, Protein, lipid, carbohydrate, vitamin, khoáng nhưng tỉ lệ các thành phần dinh dưỡng trong từng loại thức ăn lại khác nhau. Thức ăn có nguồn gốc động vật (bột cá, bột thịt, bột máu,...), thức ăn tươi sống (trùn chỉ, động vật phù du, cá nhỏ,...) thường có hàm lượng Protein cao. Thức ăn có nguồn gốc thực vật thường kém thu hút hơn thức ăn có nguồn gốc động vật, khó tiêu hoá hơn do có chứa các chất kháng dinh dưỡng. Đối với các chất bổ sung, phụ gia và một số nguyên liệu đặc biệt có ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng.
Đúng 0
Bình luận (0)