Bài 14. Vai trò của giống và ứng dụng công nghệ sinh học trong chọn và nhân giống thủy sản

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
datcoder

Hãy nêu lợi ích của việc ứng dụng công nghệ sinh học trong chọn và nhân giống mang lại cho người nuôi thủy sản.

datcoder
29 tháng 3 lúc 14:09

Lợi ích của việc ứng dụng công nghệ sinh học trong chọn và nhân giống mang lại cho người nuôi thủy sản:

- Tạo ra các giống con có tốc độ tăng trưởng nhanh, tỷ lệ sống cao, khả năng chống chịu bệnh tốt: Giúp người nuôi thu hoạch được nhiều sản phẩm hơn trong cùng một khoảng thời gian, giảm thiểu rủi ro và chi phí cho việc chăm sóc.

- Cải thiện chất lượng sản phẩm: Giúp sản phẩm có kích thước đồng đều, thịt thơm ngon, đáp ứng nhu cầu thị trường và nâng cao giá trị thương mại.

- Ứng dụng các kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, gynogenesis, polyploidy: Giúp kiểm soát tốt hơn quá trình sinh sản, tạo ra con giống có chất lượng cao.

- Sử dụng các kỹ thuật nuôi cấy mô, tế bào: Giúp nhân giống nhanh chóng các giống con quý hiếm, có giá trị kinh tế cao.

- Giảm chi phí cho việc mua con giống, thức ăn, thuốc thú y: Nhờ sử dụng con giống có chất lượng cao, ít dịch bệnh và sử dụng thức ăn hiệu quả.

- Tăng hiệu quả sử dụng lao động: Nhờ áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong chọn giống và nhân giống.