Ta có:na chín,ổi chín,cam chín,nho chín,chuối chín,quýt chín,......
Ta có:na chín,ổi chín,cam chín,nho chín,chuối chín,quýt chín,......
lên men m g quả nho chín(hàm lượng glucozơ chiếm 12%) người ta thấy có V lít khí(đktc) và dung dịch chứa 23g rượu etylic a) Tính V b) Tính giá trị m nếu hiệu suất phản ứng đạt 80%
Hãy chọn một thuốc thử để phân biệt các dung dịch sau bằng phương pháp hóa học. (Nêu rõ cách tiến hành).
a) dung dịch glucozơ và dung dịch rượu etylic.
b) dung dịch glucozơ và dung dịch axit axetic.
Hãy phân biệt các chất rắn sau: glucozơ, saccarozơ, tinh bột, xenlulozo
Tính lượng glucozơ cần lấy để pha được 500ml dung dịch glucozơ 5% có D = 1,0g/cm3.
Cho m gam glucozơ lên men rượu,khí thoát ra dc dẫn vào dd nước vôi trong(có dư)thu dc 55,2 g kết tủa trắng.Tính khối lượng glucozơ đã lên men ,biết hiệu suất phản ứng lên men là 92%
Khi lên men glucozơ, người ta thấy thoát ra 22,4 lít khí CO2 ở đktc. Khối lượng glucozơ đã lấy lúc ban đầu là:
A. 900g |
B. 90g |
C. 9g |
D. 0,9g |
Khi lên men glucozơ, người ta thấy thoát ra 11,2 lít khí CO2 ở điều kiện tiêu chuẩn.
a) Tính khối lượng rượu etylic tạo thành sau khi lên men.
b) Tính khối lượng glucozơ đã lấy lúc ban đầu, biết hiệu suất của quá trinh lên men là 90%.
Khi lên men glucozơ, thấy thoát ra 33,6 lít khí CO2 ở đktc
a. Tính khối lượng rượu etylic tạo ra sau khi lên men
b. Tính khối lượng glucozơ lúc ban đầu, biết hiệu suất phản ứng là 90%
từ glucozơ điều chế được giấm ăn bằng cách lên men hai giai đoạn. Tính khối lượng giấm ăn 4% thu được khi lên men 50 gam glucozơ biết hiệu suất của toàn bộ quá trình là 60%
giúp mình với các bạn ơi