nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn .Hãy hoàn chỉnh thưc đơn sau bằng định lượng thực phẩm cần chuẩn bị
Thực đơn cho bữa ăn hằng ngày (dùng cho 4 người )
1 Rau muống luộc 2 thịt kho 3 nước chấm 4 cơm
Kho là gì? 1 ví dụ về món kho và quy trình thực hiện món kho đó?
Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì?
Thế nào là 1 bữa ăn hợp lí? Cách phân chia các bữa ăn trong ngày như thế nào là phù hợp?
Khi lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn, ta cần lưu ý những vấn đề gì?1 ví dụ
C1:Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
C2: Để hạn chế sự hao hụt mất chất dinh dưỡng khi chế biến cần lưu ý điều gì?
C3:Để tổ chức bữa ăn hợp lí ta cần phải thực hiện những nguyên tắc nào?
C4:Muốn tổ chức bữa chu đáo ta cần phải thực hiện theo quy trình nào?
C5:hãy kể tên các loại thu nhập của gia đình?
Thế nào là bữa ăn hợp lí? Để tổ chức 1 bữa ăn hợp lí cần tuân theo những nguyên tắc nào ?
1. Để thực phẩm k bj mất các chất dinh dưỡng cần lưu ý những gì ?
2. kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm ? Nêu quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của món rán và món luộc ?
3. Nêu yêu cầu của bữa ăn trưa và bữa ăn tối ?
4. Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn ?
5. Nêu quy trình tổ chức bữa ăn ?
6. Xây dựng thực đơn cho 1 bữa ăn hàng ngày
#Giúp nha ...
Chế độ ăn uống khoa học cần đảm bảo những yêu cầu nào?
A.
Không có nguyên tắc nào cả .
B.
Phân chia số bữa ăn hợp lí .
C.
Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí .
D.
A.à B.ều đúng .
Các bạn giúp minh nha. Thanks!
để tổ chức một bữa ăn hợp lí cần theo những nguyên tắc nào?
1. chất xơ không phải là dinh dưỡng nhưng cũng rất cần thiết cho cơ thể, vì sao?
2. hãy kể tên các chất chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau: sữa, bơ, gạo, đậu nành, thịt gà, bí đỏ.
3. mục đích của việc phân nhóm thức ăn.
4. cho ví dụ về cách thay thế thức ăn lẫn nhau để có bữa ăn hợp lí.
5. hãy kể tên các sinh tố tan trong nước, các sinh tố tan trong chất béo. sinh tố nào ít bền vững nhất? cách bảo quản.
6. tại sao phải cân bằng chất dinh dưỡng trong bữa ăn?
7. nêu quy trình tổ chức bữa ăn.
8. lợi ích của thực đơn khi tổ chức bữa ăn?
9. các nguồn thu nhập của gia đình.
10. thu nhập của gia đình em có từ những nguồn nào? em làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình?
11. làm thế nào để cân đối thu chi?
để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố ta cần chú ý những gì chuẩn bị chế biến và trong khi chế biến