Ôn tập chủ đề 7

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
datcoder

Hãy hoàn thành sơ đồ theo mẫu dưới đây:

Nguyễn  Việt Dũng
29 tháng 3 lúc 20:25

a. Thành phần dinh dưỡng của thức ăn cho động vật thủy sản

- Thành phần dinh dưỡng:

+ protein

+ nước

+ lipio

+ carbohydrate

+ vitamin 

+ khoáng

- Vai trò của các nhóm thức ăn thủy sản:

+ Thức ăn hỗn hợp

+ Thức ăn bổ sung

+ Thức ăn tươi sống

+ Nguyên liệu thức ăn

b. Chế biến và bảo quản thức ăn thủy sản;

- Chế biến thức ăn:

+ Chế biến thủ công

+ Chế biến công nghiệp

- Bảo quản thức ăn:

+ Bảo quản trong nhà kho, tránh nước và ánh nắng trực tiếp.

+ Bảo quản thức ăn thủy sản ở nhiệt độ thấp

+ Bảo quản bằng cách sấy khô

-  Ứng dụng công nghệ sinh học trong chế biến thức ăn thủy sản:

+ Công nghệ vi sinh và công nghệ enzyme giúp thuỷ phân các phụ phẩm khó tiêu hoá thành những nguyên liệu thức ăn giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hoá.

+ Ứng dụng sử dụng nấm men Saccharomyces cerevisiae và lên men cám gạo để dùng làm thức ăn nuôi artemia.

- Ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo quản thức ăn thủy sản:

+  Giảm quá trình oxy hóa

+ Ức chế sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn gây hại