Câu 26. Các chất trong thức ăn được biển đổi qua hoạt động tiêu hóa là:
1. gluxit.
2. protein.
3. axit amin.
4. muối khoáng.
5. lipit.
6. vitamin.
A. 1,2,5.
B. 1,2,3.
C. 3,4,5.
D. 3, 5,6.
Thức ăn chủ yếu được biến đổi về mặt lí học là ở:
A. khoang miệng, dạ dày.
B. khoang miệng, thực quản.
C. dạ dày, ruột non.
D. dạ dày, ruột già.
Enzyme pepsinogen được tiết ra ở:
A. dạ dày.
B. khoang miệng.
C. ruột non.
D. ruột già.
Hệ tiêu hóa của người không có khả năng tiêu hóa xenlulozo, nhưng tại sao trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta vẫn cần có chất xơ?
A. Để chất bã thải di chuyển dễ dàng hơn trong ruột già.
B. Để tiêu hóa các loại thức ăn khác dễ dàng hơn.
C. Để không cung cấp quá nhiều năng lượng cho cơ thể.
D. Để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
giúp mình tí nha m.n
1. yêu tố k thuộc thành phần huyết tương là gì?
2. loại tế bào nào có khả năng thực bào?
3. nơi xảy ra trao đổi khí giữa cơ thể với môi trường
4. tác hại của khói thuốc lá(mình cx tìm đc khá nhiều nhưng cx muốn mấy bạn gop ý thêm cho mình)
5. sản phẩm cuối của biến đổi hoá học gluxit
Thks m.n trước
gluxit là gì?gluxit được tiêu hóa và biến đổi ở đâu trong hệ tiêu hóa? và nhờ có enzim nào?gluxit sau quá trình tiêu hóa sẽ biến đổi thành chất gì?
Trình bày sự biến đổi lý học và hoá học từ miệng tới ruột non của các loại thức ăn có đạm chất là gluxit và protein
giúp mình với :((
Câu hỏi: Những chất nào trong thức ăn không bị biến đổi về mặt hóa học qua quá trinh tiêu hóa? Những chất nào trong thức ăn bị biến đổi về mặt hóa học qua quá trình tiêu hóa?
Mọi người ơi,giúp mình câu này với:
chất gluxit được biến đổi như thế nào về mặt hóa học qua từng cơ quan trong ống tiêu hóa?
Tiêu hóa ở ruột non diễn ra như thế nào? ( biến đổi lí học và hóa học )
Tiêu hóa ở khoang miệng diễn ra như thế nào? (biến đổi lí học và hóa học)
Trình bày tác dụng của sự biến đổi lí học trong dạ dày
một là các bạn giúp mình nhanh hai là mình tới nhà duuuuutdiiiiiit làm các bạn mất trinh đít