II. BÀI THU HOẠCH :
A. Kiến thức
1.Enzim trong nước bọt có tên là gì ?
2. Enzim trong nước bọt có tác dụng gì với tinh bột ?
3. Enzim trong nước bọt hoạt động tốt nhất trong mơi truờng và nhiệt độ nào ?
B. Kỹ năng:
1. Trình bày lại các bước trong thí nghiệm, xác định vai trò và điều kiện hoạt động của enzim trong nước bọt
2. So sánh kết quả giữa những ống nghiệm nào cho phép ta khẳng định enzim trong nước bọt có tác dụng biến đổi tinh bột thành đường ?
3. So sánh kết quả giữa những ống nghiệm nào cho phép ta nhận xét về một vài đặc điểm của enzim trong nước bọt ?
mk ghi thiếu mong mọi người thông cảm !!!!
A . Kiến thức .
1 . Enzim trong nước bọt có tên là enzim amilaza .
2 . Enzim trong nước bọt có tác dụng biến đổi tinh bột thành đường mantôzơ .
3 . Enzim trong nước bọt hoạt động tốt nhất trong điều kiện pH = 7,2 và nhiệt độ 37 độ C
B . Kĩ năng .
1 .
- Các bước làm thí nghiệm :
+ Bước 1 : Chuẩn bị vật hiệu cho các ống nghiệm .
+ Bước 2 : Tiến hành thí nghiệm .
+ Bước 3 : Kết quả thí nghiệm .
- Xác định vai trò và điều kiện hoạt động của enzim trong nước bọt (đã có ở trên) .
2 . So sánh kết quả giữa ống nghiệm B và C cho ta khẳng định enzim trong nước bọt có tác dụng biến đổi tinh bột thành đường .
3 . So sánh kết quả giữa ống nghiệm B và D cho ta nhận xét về một vài hoạt động của enzim trong nước bọt .