Chương V. Dẫn xuất của Hiđrocacbon. Polime

nguyễn thị minh huyền

giải giúp mk vs ạ mk đang cần gấp

câu 1 bằng phương pháp HH hãy phân biệt cac lọ mất nhãn sau axit axetic,rượu etylic ,tinh bột. Viết PTHH minh họa nếu có

câu 2 cho dd glucozo lên men , người ta thu đc 16,8 lít khí cacbonic ở đktc

a tính khối lượng glucozo cần dùng

b tính thể tích rượu thu đc nhờ quá trình lên men nói trên

(biết khối lượng riêng của rượu là 0,8g/ml. C=12,H=1,O=16)

câu 3 từ lâu, người ta đã biết khi xếp 1 quả chín vào giữa sọt quả xanh thì toàn bộ quả xanhsex nhanh chín đều. Tại sao vậy ?

Kiêm Hùng
17 tháng 6 2020 lúc 21:30

Câu 1:

Trích mẫu thử, cho dd Iot vào các mẫu thử:

+ Chuyển xanh: Tinh bột

+ Không hiện tượng: \(C_2H_5OH;CH_3COOH\)

Cho quỳ tím ẩm vào nhóm trên:

+ Hóa đỏ: \(CH_3COOH\)

+ Không hiện tượng: \(C_2H_5OH\)

Câu 2:

\(n_{CO_2}=\frac{16,8}{22,4}=0,75\left(mol\right)\)

\(PTHH:C_6H_{12}O_6\xrightarrow[30-35^oC]{men\cdot r\text{ượu}}2C_2H_5OH+2CO_2\)

(mol)______0,375_____________0,75_______0,75

\(a.m_{glucozo}=180.0,375=67,5\left(g\right)\)

\(b.V_{C_2H_5OH}=\frac{\left(46.0,75\right)}{0,8}=43,125\left(ml\right)\)

Câu 3:

Trong quả chín thì có thoát ra 1 lượng nhỏ khí Etilen, khí này có tác dụng thúc đẩy quá trình chín của trái cây → Đặt vào 1 quả chín thì khí Etilen từ quả đó thoát ra sẽ làm nhanh chín cả sọt quả xanh

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Lê Linh
Xem chi tiết
Văn Tú
Xem chi tiết
son31233a
Xem chi tiết
Ngọc Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Trang
Xem chi tiết
Ân Trần
Xem chi tiết
Không Biết
Xem chi tiết
Uyên Phương Thái
Xem chi tiết
tràn thị trúc oanh
Xem chi tiết