Giúp dùm mình bài này vs !!!
Lúc 7h một ô tô chuyển động thẳng đều từ Biên Hòa về Long Hải với vận tốc 60km/h. Cùng một lúc xe thứ 2 chuyển động thẳng đều từ Long Hải về Biên Phòng với vận tốc 40km/h. Biên Hòa cách Long Hải 120km.
a. Lập pt chuyển động của 2 xe. Chọn gốc tọa độ tại Long Hải, chiều dương là chiều từ Biên Hòa về Long Hải. Gốc thời gian là lúc 7h.
b. Tìm vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau.
trả lời dùm với ạ …
Phân tích bài toán
SAD=28m; gọi t là khoảng thời gian chất điểm đi hết đoạn đường AD
Tại B cách A 1 giây:
vB=v0 + a.1=6 => v0=6-a (1)
Tại điểm C cách điểm D 1 giây:
vC=v0 + a(t-1)=8 => v0 + at – a=8 (2)
Giải
từ (1) và (2) => t=2a+22a+2 (3)
SAD=v0t + 0,5at2=28 (4)
thay (1); (3) vào (4)
=> a=1m/s2 => t=4s;
SCD=vC.1 + 0,5a.12=8,5m.
Đây là đáp án mình tìm được cho bài mình cần giày nhưng lại không hiểu rõ tại sao ngay khúc:
Từ (1);(2) ra là t=2a +22a +3 ý ạ
Ai giải chia tiết bài toán giúp mình với mình xin cảm ơn ạ
À mình còn thắc mắc là tại sao không cộng 2a với 22a vào thành 24a luôn í ạ
Bạn nào có thể làm bài 8 đến bài 15 giùm mình được k ? Thanks
Giúp em giải bài với mọi người ơi
Em cảm ơn ạ
Giúp mình giải nhanh với được không ạ...
Một người đi xe đạp trên một đoạn đường thẳng: đi nữa quảng đường đầu với vận tốc v1=15km/h, đi nữa quảng đường còn lại với vận tốc v2 không đổi. Biết vận tốc trung bình trên cả quãng đường là 10km/h. Hãy tính vận tốc v2.
các bạn giúp mình tìm cách giải bài này với
Một người chạy bộ trên một đường thẳng. Lúc đầu người đó chạy với tốc độ 4 m/s trong 10s. Sau đó người ấy giảm tốc độ đột ngột còn 3 m/s và tiếp tục chạy trong thời gian 6s. Tính tốc độ trung bình trong toàn độ thời gian chạy. Giúp mình với ạ!!
Giúp mình làm bài 17 với mọi người cảm ơn nhiều nhaa