So sánh điểm giống và khác nhau giữa bếp hồng ngoại và nồi cơm điện như sau:
So sánh | Bếp hồng ngoại | Nồi cơm điện |
Giống | Nguyên lí làm việc khi được cấp điện và chọn chế độ nấu, bộ điều khiển sẽ cấp điện cho mâm nhiệt hồng ngoại. làm cho mâm nhiệt hồng ngoại nóng lên, toả ra mót nhiệt lượng lớn (200 — 600°C) làm nóng nồi nấu | |
Khác | Bếp hồng ngoại gồm các bộ phận: mâm nhiệt hồng ngoại, bộ phận điều khiến, thân bếp, mặt bếp. Mâm nhiệt hồng ngoại làm bằng sợi carbon siêu bản, là bộ phận đốt nóng. Mặt bếp được làm bằng vật liệu chịu nhiệt và chịu lực | Nồi cơm điện có cấu tạo gồm ba bộ phận chính: + Thân (vỏ) nồi: thường có hai lớp, giữa hai lớp vó có lớp cách nhiệt để giữ nhiệt bên trong. + Nồi nấu được làm bằng hợp kim nhôm, phía trong thường được phù một lớp chống dinh để cơm không đính vào nồi. + Bộ phận đốt nóng (mâm nhiệt) được đặt ở đáy nồi. |