Đặc điểm phát triển và phân bố của ngành công nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm ở nước ta:
(*) Phân bố:
- Phát triển rộng khắp cả nước
- Tập trung ở các khu vực:
+ Vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Chế biến thủy sản, gạo.
+ Vùng Đông Nam Bộ: Chế biến thực phẩm, đồ uống.
+ Vùng Duyên hải miền Trung: Chế biến thủy sản, hải sản.
+ Vùng Đồng bằng sông Hồng: Chế biến nông sản, thực phẩm.
(*) Đặc điểm:
- Sản phẩm: Đa dạng, phong phú:
+ Gạo, thủy sản, thực phẩm, đồ uống,...
- Quy mô: Ngành công nghiệp quan trọng của Việt Nam.
- Thị trường: Xuất khẩu và tiêu thụ trong nước.
Đúng 0
Bình luận (0)