Bài 30: Sử dụng hợp lí tự nhiên để phát triển kinh tế ở đồng bằng sông Cửu Long

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
datcoder

Dựa vào thông tin mục 1, hãy nêu vai trò của sản xuất lương thực và thực phẩm ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Nguyễn  Việt Dũng
23 tháng 3 lúc 0:42

Vai trò của sản xuất lương thực và thực phẩm ở Đồng bằng sông Cửu Long:
1. Về kinh tế:

- Đóng góp lớn cho GDP cả nước:
+ Vùng Đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa lớn nhất cả nước, cung cấp hơn 50% sản lượng lúa cho cả nước.
+ Vùng cũng là nơi sản xuất nhiều loại thực phẩm khác như:
Thủy sản.
Trái cây.
Rau quả.
- Tạo ra nhiều việc làm: Ngành sản xuất lương thực và thực phẩm
- Thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển:
+ Chế biến lương thực thực phẩm.
+ Vận tải.
+ Du lịch.
2. Về an ninh lương thực:

- Đảm bảo an ninh lương thực quốc gia:
+ Vùng Đồng bằng sông Cửu Long đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.
+ Vùng cung cấp lương thực cho nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.
- Giúp giảm nghèo: Ngành sản xuất lương thực và thực phẩm giúp người dân trong vùng có thu nhập ổn định, góp phần giảm nghèo.
3. Về xã hội:

- Nâng cao đời sống người dân:
+ Ngành sản xuất lương thực và thực phẩm giúp nâng cao đời sống người dân trong vùng.
+ Người dân có đủ ăn, đủ mặc, có điều kiện học tập và chăm sóc sức khỏe.
- Giữ gìn bản sắc văn hóa:
+ Vùng Đồng bằng sông Cửu Long có nền văn hóa lúa nước độc đáo.
+ Ngành sản xuất lương thực và thực phẩm góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa của vùng.