Bài 16. Thành phần dinh dưỡng của thức ăn cho động vật thủy sản

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
datcoder

Dựa vào Bảng 16.1, hãy so sánh thành phần các chất dinh dưỡng có trong thức ăn của một số loài thủy sản.

Thức ăn cho đối với tôm giống cần có hàm lượng lipid thô tối thiểu rất thấp, lượng carbohydrate tối đa ít hơn rô phi, xơ tương đối thấp, khoáng cao và cần có Ethoxyquin, phù hợp làm giống

Thức ăn cho đối với rô phi thương phẩm cần protein thô thấp, lipid thô thấp, carbohydrate cao, xơ cao, khoáng cao, và có cả lượng Ethoxyquin. => Chủ yếu phát triển thịt chắc

Thức ăn cho cá tầm thương phẩm có lượng protein thô khá cao, lipid thô rất cao, carbohydrat thô khá thấp, xơ rất thấp, khoáng thấp hơn 3 loài kia, và cần bổ sung Ethoxyquin => Phát triển thịt, mỡ và có độ béo.

Thức ăn cho cá song giống có hàm lượng Protein thô cực cao, lipid thô thấp, carbohydrate thô thấp, xơ tương đối thấp, khoáng cao và không bổ sung Ethoxyquin. => Phát triển theo hướng giàu đạm.