- Học sinh tiến hành trồng và chăm sóc một giống chuối (chuối tây, chuối tiêu, chuối bom, chuối ngự…) theo bài tập 2 ở phần luyện tập.
* Thông tin bổ sung: Một số giống chuối triển vọng ở Việt Nam:
- Giống chuối tây GL3-2:
+ giống này sinh trưởng khỏe, năng suất cao, chất lượng quả tốt và đặc biệt là chống chịu được với bệnh héo vàng do nấm Fusarium oxysporum (FOC gây ra).
+ thời gian trồng đến trỗ buồng từ 352 – 360 ngày, từ trồng đến thu hoạch từ 471 – 480 ngày.
+ thân giả cao, hơi mập, có màu xanh vàng và những mảng đen nhỏ. Thế lá đứng, cả bề mặt dưới và trên đều màu xanh hơi đậm, lá dày, rất nhiều phấn. Qủa thẳng hơi cong màu sắc quả có màu ánh đồng.
+ khối lượng buồng 17,8 – 23,9kg, số nải tư 10 – 12 nải, số quả từ 166 – 190 quả, khối lượng quả 104 – 139g, năng suất 37 – 39 tấn/ha.
+ giống chuối có khả năng thích ứng rộng, phát triển ở vùng đồng bằng, trung du Bắc Bộ và những vùng có điều kiện sinh thái tương tự.
- Giống chuối tiêu GL3-5:
+ giống chuối này chống chịu bệnh héo vàng tốt, chiều cao cây 2,4 – 2,5m, mỗi buồng gồm 8 – 9 nải, nặng khoảng 21 – 25kg, mỗi quả dài 18 – 20cm, dạng quả đẹp.
+ giống chuối này thuộc nhóm tiêu xanh, thời gian sinh trường 350 – 360 ngày. Có độ đồng đều cao, đạt năng suất trên 45 tấn/ha.
+ giống triển vọng ở vùng đồng bằng sông Hồng, trung du và miền núi phía Bắc bà các vùng có điều kiện sinh thái tương tự.