a) ngăn cản bạn .
b)nhắc nhở chị và khuyên chị nên quét dọn
a) ngăn cản bạn .
b)nhắc nhở chị và khuyên chị nên quét dọn
1.Vì sao phải vệ sinh an toàn thực phẩm?(Biện pháp phòng tránh nhiễm độc, nhiễm trùng thực phẩm)
2.Nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng trong khi nấu ăn.
1.Em hãy liên hệ các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn
2.Bạn Nam và Thư cùng nhau đi học về lúc 11h10.Trên đường về nhà,bạn Nam mua xôi được bày bán trên đường ko được che đậy.Bạn Thư ăn gà và tương ớt bị nhuộm màu hóa chất.Sau khi ăn xong cả 2 bạn đều bị đau bụng,nôn ói.Em hãy cho biết bạn nào bị nhiễm độc thực phẩm và bạn nào bị nhiễm trùng thực phẩm?Em sẽ làm gì khi bạn mình sử dụng thức ăn ko được chế biến và bảo quản an toàn?
3.Hôm nay nhà bạn Minh có khách nên nấu tương đối nhiều thức ăn.Sau bữa ăn,Minh cho thức ăn ko ăn hết vào xoong rồi cất ào tủ lạnh.Theo em, cách cất trữ thức ăn của Minh đúng hay sai?Vì sao?
giải quyết tình huống , công nghệ 6
+ Hôm nay nhà Lan có khách nên nấu tương đối nhiều thức ăn. Sau bữa ăn , Lan cho thức ăn không ăn hết vào nồi, đun lại, để nguội rồi cất vào tủ lạnh.Theo em, cách cất trữ thức ăn trong nồi của Lan đúng hay chưa đúng ? Vì sao ?
+ Nhà nam sử dụng bếp gas để nấu ăn. Khi nấu ăn, nam có thói quen bật bếp cho lửa cháy rồi mới tráng nồi cho nước sạch vào nấu.Sau khi nấu xong nam nhấc nồi ra rồi mới tắt bếp. Cách sử dụng gas của nam đúng hay ko? Vì sao?
+ Mai đc giao nhiệm vụ rửa bát sau bửa ăn. Mai cho tất cả dụng cụ ăn vá dao thớt thai vào chậu rửa cùng nhau. Sau khi rửa sạch mai úp vào rổ rồi đem hong khô ngoài nắng. Cách bảo quản dụng cụ nấu ăn của mai đúng ở điểm nào, điểm nào chưa đúng
giúp mk với mình cần gấp
+hôm nay nhà Lan có khách nên nấu tuy nhiều thức ăn.Sau bửa ăn,Lan cho thức ăn ko ăn hết vào nồi,đun lai5de63 nguội rồi cất vào tủ lạnh.Theo em cách cất trữ thức ăn của LAn có đúng ko?Vì sao?
+nhà nam sử dụng bếp gas để nấu ăn .Khi nấu ăn,nam có thói quen bật bếp cho lửa cháy rồi mới tráng nồi cho nước sach5 vào nấu.Sau khi nấu xong nam nhấc nồi ra rồi mới tắt bếp.cach sử dụng gas của nam đúng hay ko?vì sao?
+mai đc giao nhiệm vụ rửa bát sau bửa ăn.mai cho tất cả dụng cụ ăn vá dao thớt thai vào chau rua .sau khi rưa sạch mai úp vào rổ rồi đem hong khô ngoài nắng.cách bảo quản dụng cụ nấu ăn cua mai đúng ở điểm náo điểm nao chua đúng
giúp mk với minh cần gấp khoang sáng 5h có câu trả lời thì mk cam ơn bạn rất nhìu
1, Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta?
2, Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo?
3, Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?
4, Tại sao phải nấu chín thực phẩm?
5, Hãy xây dựng thực đơn một bữa ăn chính(vào mùa hè)của gia đình em
6, Hãy xây dựng thực đơn một bữa ăn chính(vào mùa đông)của gia đình em
Câu 1: Thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là:
A. 1 – 2 tuần. B. 2 – 4 tuần.
C. 24 giờ. D. 3 – 5 ngày.
Câu 2: Có mấy nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn?
A. 3. B. 4.
C. 5. D. 6.
Câu 3: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:
A. Rau, quả, thịt, cá.. phải mua tươi hoặc ướp lạnh.
B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.
C. Tránh để lẫn lộn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín.
D. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng; tránh để lẫn lộn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chin; rau, quả, thịt, cá.. phải mua tươi hoặc ướp lạnh.
Câu 4: Các biện pháp được sử dụng để phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm:
A. rửa tay sạch trước khi ăn.
B. vệ sinh nhà bếp.
C. nấu chín thực phẩm.
D. rửa tay sạch trước khi ăn; vệ sinh nhà bếp; nấu chín thực phẩm.
Câu 5: Thời gian bảo quản cá, tôm, cua, sò tươi trong tủ lạnh là:
A. 1 – 2 tuần. B. 2 – 4 tuần.
C. 24 giờ. D. 3 – 5 ngày.
Câu 6: Đồ ăn dưới đây chứa nhiều chất béo nhất:
A. Gạo. B. Bơ.
C. Hoa quả. D. Khoai lang.
Câu 7: Việc phân nhóm thức ăn không bao gồm:
A. nhóm giàu chất béo B. nhóm giàu chất xơ
C. nhóm giàu chất đường bột. D. nhóm giàu chất đạm.
Câu 8: Nguồn cung cấp của Vitamin C chủ yếu từ:
A. Lòng đỏ trứng, tôm cua
B. Rau quả tươi
C. Thịt lợn, thịt gà, thịt vịt...
D. Lòng đỏ trứng, tôm cua; rau quả tươi; thịt lợn, thịt gà, thịt vịt...
Câu 9: Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là:
A. nhiễm độc thực phẩm
B. nhiễm trùng thực phẩm
C. ngộ độc thức ăn
D. nhiễm trùng thực phẩm; ngộ độc thức ăn
Câu 10: Vi khuẩn sinh sôi và nảy nở mạnh nhất ở nhiệt độ:
A. -10oC - 25oC B. 50oC - 60oC
C. 0oC - 37oC D. -10oC - 25oC; 50oC - 60oC; 0oC - 37oC
Câu 11: Nhiễm trùng thực phẩm là:
A. là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.
B. là bản thân thức ăn có sẵn chất độc
C. là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
D. là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm; là bản thân thức ăn có sẵn chất độc
Câu 12: Các biện pháp được sử dụng để phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:
A. Không ăn những thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố
B. Không dùng thức ăn bản thân có sẵn chất độc
C. Không sử dụng đồ hộp hết hạn sử dụng
D. không ăn những thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố; không dùng thức ăn bản thân có sẵn chất độc; không sử dụng đồ hộp hết hạn sử dụng
Câu 13: Chức năng dinh dưỡng của chất béo là:
A. Là dung môi hoà tan các vitamin
B. Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể
C. Tăng sức đề kháng cho cơ thể.
D. là dung môi hoà tan các vitamin; chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể; tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Câu 14: Loại thức phẩm cần ăn hạn chế nhất theo tháp dinh dưỡng cân đối:
A. muối. B. đường.
C. dầu mỡ. D. thịt.
Câu 15: Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng:
A. 80oC – 100oC B. 100oC - 115oC
C. 100oC - 180oC D. 50oC - 60oC
a) kể tên những dụng cụ nấu ăn và ăn uống của gia đình em?
b)mô tả cách em sử dụng hoặc bảo quản dụng cụ nấu ăn và ăn,uống mà em đã làm ở gia đình?
c)sử dụng,bảo quản dụng cụ,đồ dùng nấu ăn có tác dụng gì?
d)đối chiếu việc sử dụng,bảo quản dụng cụ nấu ăn và ăn uống của gia đình em với nội dung vừa đọc để chỉ ra những việc mà em và gia đình em đã thực hiện đúng,những việc thực hiện chưa đúng và đề xuất cách giải quyết.
GIÚP MÌNH VỚI CÔNG NGHỆ 6 VNEN
MÌNH CẦN NHANH GỌN VÀ LẸ
1.Em hãy cho biết biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
2.Em hãy kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm được sử dụng hàng ngày. So sánh sự khác nhau giữa xào và rán, luộc và nấu.
Câu 1: Thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm? Đặc điểm của thực phẩm không bị nhiễm trùng và thực phẩm không bị nhiễm độc?
Câu 2: Làm thế nào để bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến? Nêu một số ảnh hưởng từ nước, nhiệt độ đối với chất dinh dưỡng trong khi chế biến?
Câu 3: Thế nào là một bữa ăn hợp lí? Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình.
Câu 4: Thực đơn là gì và nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn? Nêu cách lựa chọn thực phẩm cho thực đơn?