1.Vì sao phải vệ sinh an toàn thực phẩm?(Biện pháp phòng tránh nhiễm độc, nhiễm trùng thực phẩm)
2.Nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng trong khi nấu ăn.
Xây dựng thực đơn một ngày cho gia đình của em đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về thực phẩm và phù hợp với các thành viên trong gia đình.
Hãy kể tên các dụng cụ nấu ăn và ăn uống.Nêu cách sử dụng và bảo quản các dụng cụ nấu ăn và ăn uống
Hút chân không là phương pháp thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm nào ?
A. thịt lợn
B. trứng
C. một số loại rau, củ
D. xương bò
( cíu mk zới )
Đặc điểm của phương pháp trộn hỗn hợp là gì?
1 điểm
Dễ gây biến đổi các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm
Làm chín thực phẩm bằng nhiệt độ cao, trong thời gian thích hợp
Gần như giữ nguyên được màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng của thực phẩm
Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều chất béo
nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn .Hãy hoàn chỉnh thưc đơn sau bằng định lượng thực phẩm cần chuẩn bị
Thực đơn cho bữa ăn hằng ngày (dùng cho 4 người )
1 Rau muống luộc 2 thịt kho 3 nước chấm 4 cơm
Thực phẩm bị ô nhiễm từ nguồn nào dưới đây?
A. Từ trang thiết bị đảm bảo vệ sinh. B. Từ thực phẩm cao cấp. C. Từ thực phẩm ngon. D. Từ nguyên liệu thực vật bị ô nhiễm.Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phòng tránh nhiễm độc thức ăn tại gia đình, em sẽ làm gì khi quan sát thấy các hiện tượng sau đây:
+ Bạn em đang gọt củ khoai tây mọc mầm để nấu canh.
+ Sau khi nấu ăn chị không quét dọn vệ sinh nhà bếp.
giúp mình nha mai mình thi rồi -_-
Câu 1: Người ta phân chia thức ăn thành những nhóm nào ? Kể tên một số thực phẩm giàu chất đạm và chất đường bột ?
Câu 2: Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất đi trong quá trình chế biến thì cần chú ý điều gì ?
Câu 3: Cho các thực phẩm sau: thịt bò,tôm tươi,cá,cà rốt,rau củ,khoai tây,...Em hãy cho biết cách bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?