%H2O2 = \(\dfrac{32.100\%}{34}\) = \(\approx\)94,11%
%H2O2 = \(\dfrac{32.100\%}{34}\) = \(\approx\)94,11%
Cho biết oxit của một kim loại có tỉ lệ phần trăm về khối lượng của oxi chiếm 47,06%. Biết trong phần tử gồm 5 nguyên tử tạo thành.
a. Xác định công thức và gọi tên.
b. Để điều chế 5.1g oxit trên cần nhiệt phân một lượng bao nhiêu hidroxit tương ứng. Biết hiệu suất của phản ứng đạt 80%.
Một muối cacbonat có phân tử khối là 106 đvC. Tìm công thức hóa học của muối (Biết kim loại trong muối cacbonat có ht là 1)
1) Để điều chế oxi trong phòng thí nghiệm người ta nhiệt phân muối kaliclorat.
a) Tính thể tích khí oxi thu được nếu đem nhiệt phân 158g KCLO3
b) Lấy thể tích oxi điều chế được cho phản ứng với Fe thì thu được bao nhiêu gam Fe3O4?
2) Một oxit lưu huỳnh trong đó oxi chiếm 60% về khối lượng. Tìm công thức phân tử của oxit đó biết khối lượng mol phân tử bằng 80g/mol.
Viết các phương trình hóa học biểu diễn sự cháy trong oxi của các đơn chất: cacbon, photpho, hidro, nhôm biết rằng sản phẩm lần lượt là những hợp chất có công thức hóa học: CO2, P2O5, H2O, Al2O3. Hãy gọi tên các sản phẩm.
Nung nóng 15,8g Kmlo4_thu được khí oxy đốt cháy lưu huỳnh bằng lượng oxy nói trên thu được SO2 tính khối lượng lưu huỳnh đã phản ứng
Bài 1: Viết các phương trình hóa học biểu diễn sự cháy trong oxi của các đơn chất: cacbon, photpho, hiđro, nhôm biết rằng sản phẩm là những hợp chất lần lượt có công thức hóa học là CO2, P2O5, H2O, Al2O3. Hãy gọi tên các chất tạo thành.
Bài 8: Để chuẩn bị cho buổi thí nghiệm thực hành của lớp cần thu 20 lọ khí oxi, mỗi lọ có dung tích 100ml.
a) Tính khối lượng kali pemanganat phải dùng, giả sử khí oxi thu được ở điều kiện tiêu chuẩn và hao hụt 10%?
b) Nếu dùng kali clorat có thêm một lượng nhỏ MnO2 thì lượng kali clorat cần dùng là bao nhiêu? Viết phương trình phản ứng và chỉ rõ điều kiện phản ứng.
Nung nóng 200 (g) sắt (III) hidroxit và 80 (g) sắt (III) oxit và 27 (g) nước. Tính thành phần phần trăm về khối lượng của sắt (III) hidroxit đã bị phân huỷ
Người ta đốt cháy hoàn toàn 2,8g sắt thu được oxit sắt từ Fe3O4
Hãy:
a, lập phương trình hóa học của phản ứng
b, Tính khối lượng sản phẩm thu được sau phản ứng
c, tính thể tích không khí cần dùng cho phản ứng trên biết oxi chiếm khoảng 1/5 của kk và các khí được đo ở đktc
Bài tập 1 : Để chuẩn bị cho buổi thí nghiệm thực hành của lớp cần 20 lọ khí oxi , mỗi lọ chứa 100ml
a ) Tính khối lượng kili pemanganat phải dùng , giả sử khí oxi thu được ở điều kiện tiêu chuẩn và hao hụt 10%
b) Nếu dùng kali clorat có thêm một lượng nhỏ MnO2 thì lượng kali clorat cần dùng là bao nhiêu ? Viết phương trình hóa học và chỉ rõ điều kiện phản ứng .