Dựa vào những hiểu biết về vi sinh vật, em hãy đề xuất biện pháp để phát huy vi sinh vật có lợi và tiêu diệt, làm giảm vi sinh vật có hại trong quy mô gia đình
em xin cảm ơn ạ
Phagơ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp vi sinh vật như thế nào?
vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh
Nêu 1 số tác hại của vi sinh vật tới đời sống và sản xuất của con người.
Hãy cho biết thế nào là kháng nguyên, kháng thể? Tại sao xung quanh và trên cơ thể chúng ta có rất nhiều vi sinh vật gây bệnh mà chúng ta không bị mắc bệnh?
Nêu đặc điểm có lợi, có hại của vi sinh vật: nấm men, nấm mốc, tụ cầu khuẩn, trực khuẩn, xạ khuẩn, xoắn khuẩn, vi khuẩn lactobacillus
Câu 1. Vi khuẩn có thể hình thành các loại bào tử nào?
Câu 2. Cho ví dụ về các bào tử sinh sản ở vi khuẩn và ở nấm.
Câu 1. Căn cứ vào chất dinh dưỡng, hãy kể tên các loại môi trường sống của vi sinh vật.
Câu 2. Căn cứ vào nguồn năng lượng và nguồn cacbon, vi sinh vật được chia thành mấy nhóm? Hãy kể tên các nhóm và lấy ví dụ về sinh vật điển hình trong nhóm đó.
Câu 3. Vì sao nên đun sôi lại thức ăn trước khi lưu trữ trong tủ lạnh?
Câu 4. Cá biển và cá sông để lâu trong tủ lạnh, loại cá nào mau bị hư hơn?
Câu 5. Vì sao khi rữa rau sống nên ngâm trong nước muối pha loãng 5 – 10 phút?
Câu 6. Tại sao muối dưa cà lại bảo quản được lâu?
Câu 7: Hãy phân biệt nuôi cấy liên tục và nuôi cấy không liên tục.
Câu 8: Hãy phân biệt vi sinh vật nguyên dưỡng và vi sinh vật khuyết dưỡng.
Vi sinh vật là gì ? Em hãy nêu các hình thức sinh trưởng và sinh sản ở vi sinh vật?