-Số phân tử ADN con được tạo ra sau 5 lần nguyên phân :
4.25=128 (phân tử)
-Số phân tử ADN hoàn toàn được tạo ra từ các nu môi trường cung cấp :
4.(25 -1)=120 (phân tử )
-Số phân tử ADN con được tạo ra sau 5 lần nguyên phân :
4.25=128 (phân tử)
-Số phân tử ADN hoàn toàn được tạo ra từ các nu môi trường cung cấp :
4.(25 -1)=120 (phân tử )
một đoạn ADN có A=250 ; G=350 . khi ADN này tự nhân đôi 2 lần. hãy xác định: a) số đoạn ADN con đựơc tạo ra b)số nu môi trường cung cấp c) số liên kết H bị phá hủy trong quá trình nhân đôi
Giả sử trên phân tử ADN có số lượng của các nucleotit loại A là 350, loại G là 700 Dựa vào nguyên tắc bổ sung, tìm số lượng nucleotit các loại còn lại và tổng số Nu của cả phân tử ADN, chiều dài của ADN. Giúp mình với ạ cảm ơn mng
giải thích tại sao 2 phân tử ADN con được tạo ra qua cơ chế tự nhân đôi lại giống ADN mẹ
Câu 5: Tính đặc thù của mỗi ADN do yếu tố nào sau đây quy đinh?
a. Số lượng, thành phần và trình tự sắp xếp của các nucleotit trong phân tử ADN
b. Hàm lượng ADN trong tế bào
c. Tỉ lệ (A+T)/(G+X) trong phân tử ADN
d. Cả b và c
Một đoạn gen có chiều dài 1,02 micromet. Gen này nhân đôi một số lần, mỗi gen con tạo ra đều được tổng hợp 1 phân tử ARN và trong các phân tử có chứa tất cả 48000 ribonucleotit.
a) Tính số lần nhân đôi của gen.
b) Số lượng Nu có trong các gen con và số lượng nu môi trường đã cung cấp cho gen nhân đôi.
Giả sử trên phân tử ADN có số lượng của các nucleotit loại A là 350, loại G là 700 Dựa vào nguyên tắc bổ sung, tìm số lượng nucleotit các loại còn lại và tổng số Nu của cả phân tử ADN, chiều dài của ADN
- ADN được cấu tạo từ các nguyên tố .........................................
- ADN được cấu tạo theo nguyên tắc ........................, đơn phân là các ..................... (gồm 4 loại A, T, G, X).
- Phân tử ADN có tính ............... và ..................... là do thành phần, số lượng và trình tự sắp xếp của các loại .................. quy định.