Chương I : Ôn tập và bổ túc về số tự nhiên

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
linhcute

cm đẳng thức:

(-a+b+c)+(b+c-1)=(b-c+6)-(7-a+b)

Kawaii Sanae
18 tháng 1 2018 lúc 20:37

Câu hỏi của Lê Ngọc Linh - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

anan
18 tháng 1 2018 lúc 21:25

Ta có: -(-a+b+c)+(b+c-1)

=a-b-c+b+c-1 =(b-b)+(c-c)+a-1

=0+0+a-1 =a-1 (b-c+6)-(7-a+b)+c

=b-c+6-7+a-b+c =(b-b)+(c-c)+a+[(-7)+6]

=0+0+a-1 =a-1 Vì a-1=a-1

=>-(-a+b+c)+(b+c-1)=(b-c+6)-(7-a+b)-c


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thanh Hằng
Xem chi tiết
Blink Như
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thư
Xem chi tiết
Nguyễn Hồng Châu
Xem chi tiết
Shuny
Xem chi tiết
Nhóckk
Xem chi tiết
linhcute
Xem chi tiết
lương thị vân anh
Xem chi tiết
lương thị vân anh
Xem chi tiết