Chọn câu trả lời đúng nhất
Để gắn quai ( tay cầm ) vào thân nồi hoặc chảo bằng nhôm, người ta thường dùng đinh tán. Các đinh tán này:
A. bằng kim loại có sợ nở vì nhiệt lớn hơn nhôm
B. cũng bằng nhôm để có sự nỏ vì nhiệt giống với nồi, chảo
C. bằng kim loại có sự nở vì nhiệt nhỏ hơn nhôm
D. bằng hợp kim có sự dãn nở nhiệt rất ít
B. cũng bằng nhôm để có sự nỏ vì nhiệt giống với nồi, chảo
\(\rightarrow\)Vì để phù hợp với sự nở vì nhiệt của nhôm ,chảo nên đồ dùng sẽ bền lâu hơn.
B.Vì để phù hợp với sự nở vì nhiệt của nhôm ,chảo nên đồ dùng sẽ bền lâu hơn.