RÒNG RỌC LÀ GÌ
a, nêu cấu tạo của ròng rọc
b, nêu tác dụng của ròng rọc
CÂU1 Dùng ròng rọc có lợi gì ? Lấy ví dụ về sử dụng ròng rọc trong đời sống ?
CÂU2 Nêu tác dụng của đòn bẩy ? Cho ví dụ ?
CÂU3 Nêu các kết luận của sự nở vì nhiệt của các chất Rắn , Lỏng ,Khí ?
CÂU4 Nêu ứng dụng của các loại nhiệt kế ?
CÂU5 Tại sao quả bóng bàn bị bẹp khi nhúng vào nước nóng lại có thể phòng lên như củ ?
CÂU6 Tại sao bàn là điện lại tự động tắt khi đã đủ nóng ? Thanh đồng của băng kép ở thiết bị đóng ngắt của bàn là này nằm ở phía trên hay dưới ?
MONG CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI NHÉ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Khi dùng tay kéo hoặc đẩy một vật (có thể trực tiếp hoặc sử dụng thanh cứng, sợi dây để đẩy hoặc kéo). Có phải kéo thì luôn làm cho vật lại gần mình , còn đẩy thì luôn làm cho vật ra xa mình ? Vì sao bạn có ý kiến như vậy ?
Nếu nhiệt độ trung bình một ngày tại một thành ́phố của Mĩ là 23'F , theo e thời tiết ở đó có lạnh ko ?
Hãy lập công thức cho phép quy đổi độ F sang độ C và ngược lại
Một vật có khối lượng bằng 108g, thể tích bằng 40cm3
a. Tính khối lượng riêng( theo g/ cm3 và kg/ m3)
b. Tính trọng lượng riêng
c. Tính trọng lượng của 2cm3 của vật đó
d. Đó là chất gì? Vì sao?
a) Nhúng nhanh nhiệt kế vàocốc nước nóng , rút ra ngay và đọc số chỉ
b) Để nhiệt kế trong cốc nước khoảng 2 phút rồi đọc số chỉ . Kết quả thu được có giống câu a ko? Vì sao ?
c) Theo em vì sao khi sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ của nước , cần phải nhúng bầu của nhiệt kế trong nước và đợi một thời gian cho đến khi số chỉ của nhiệt kế ổn định mới đọc kết quả
Mong các bạn giúp mik
Để nấu mì ống , bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại . Sau khoảng 10 phút , An mở vung ra . Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọ̣t nưước .
- Em giải thích như thế nào về sự hình thành các giọt nước này ?
- Các giọt nước này là nguyên chất hay nước muối ?
- Hãy nghiên cứu xem ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì.
Cây xương rồng là loại thực vật có khả năng trữ nước trong cơ thể để tự tồn tại trong điều kiện khô hạn và thiếu dưỡng chất . Một trong các đặc điểm dễ nhận dạng họ xương rồng là thân mọng nước , rễ rất dài và đâm său , lá tiêu và biến thành lá gai . Em có thể quan sát thấy các dạng núm gai đặc biệt của xương rồng và các chồi mới mọc ra từ các núm gai này ( xin lỗi vì k có hình )
Vì sao điều này lại có thể giúp giảm sự thoát hơi nước ở cây xương rồng ?