1/ tại sao sự vận chuyển vật chất qua màng được xem là chức năng rất quan trọng của màng sinh chất?
2/ cấu trúc và chức năng của vách tế bào? tại sạo vashc tế bào chỉ có ở tbtv mà không có ở tbđv?
3/ tbc có thành phần cơ chất và tính chất lí hóa như thế nào? tbc có vai trò gì đối với hoạt động của tế bào?
4/ so sánh MLNC hạt và MLNC trơn về cấu trúc và chức năng. có thể ví MLNC như hệ thống sông ngòi hay kênh rạch trên đồng ruộng được không? vì sao?
5/ nêu cấu trúc và vai trò của thể golgi trong tế bào. Thể golgi có tham gia vào quá trình vận chuyển các chất qua màng sinh chất không?
Xét 1 gen có 3 alen nằm trên NST thường, giả sử gen này quy định tính trạng liên quan đến năng suất của 1 giống. Số KG không được sử dụng làm giống, chỉ được sử dụng vào mục tiêu kinh tế là
Trả lời ngắn gọn các câu sau?
Câu 1:
a. Tại sao tế bào không lớn lên mãi mà khi tăng trưởng đến 1 mức nhất định lại phân chia?
b. Điểm khác nhau cơ bản trong nguyên phân của tế bào động vật và tế bào thực vật?
c. Tại sao khi muối dưa cần đậy kín và thêm một ít muối?
d. Tại sao khi làm sữa chua, sữa từ trạng thái lỏng trở nên dạng sệt?
Câu 2: Vì sao trong điều kiện bình thường, để quả vải chín từ 3 – 4 ngày thì có mùi chua?
Câu 3: Sau một đợt giảm phân của 16 tế bào sinh trứng, người ta thấy có tất cả 1872 NST bị tiêu biến trong các thể cực. Hiệu suất thụ tinh của trứng là 50%. Hãy cho biết bộ NST lưỡng bội (2n) của loài và số hợp tử tạo ra?
1/ hóa thẩm là gì?
2/ a/ thế nào là photphoryl hóa oxi hóa?
b/ thế nào là photphoryl hóa cơ chất?
Dựa vào những hiểu biết về vi sinh vật, em hãy đề xuất biện pháp để phát huy vi sinh vật có lợi và tiêu diệt, làm giảm vi sinh vật có hại trong quy mô gia đình
em xin cảm ơn ạ
Tại sao phải bảo tồn đa dạng sinh vật. Em đã làm gì để đóng góp vào việc bảo tồn đa dạng sinh vật?
Suy nghĩ và giải thích vai trò của vi sinh vật đối với động vật nhai lại?
Ví sao khi bảo quản sữa chua phải để trong tủ lạnh
Vì sao khi làm sữa chua cần sữa đặc hoặc sữa tươi?
Vì sao muốn bảo quản sữa chưa phải để trong ngăn mát tủ lạnh