chất đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin và muối khoáng.
chất đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin và muối khoáng.
Các chất trong thức ăn được phân nhóm như thế nào? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm?
Câu hỏi: Những chất nào trong thức ăn không bị biến đổi về mặt hóa học qua quá trinh tiêu hóa? Những chất nào trong thức ăn bị biến đổi về mặt hóa học qua quá trình tiêu hóa?
Nhóm thức ăn nào sau đây thuộc nhóm chất béo (lipit)?
(71 Points)
A. Thịt lợn, cá, dầu ăn, bơ, thịt mỡ heo
B. Dầu ăn, mỡ heo, bơ, thịt bò, dầu lạc
C. Thịt mỡ, dầu thực vật, bơ, phô mai, dầu lạc
D. Bơ, phô mai, cá, dầu cá, thịt mỡ, dầu vừng
Câu 8: Ở ruột non diễn ra những hoạt động nào? Hoạt động tiêu hóa chủ yếu ở ruột non là gì ? Những loại chất nào trong thức ăn còn cần được tiêu hóa ở ruột non?
Câu 9: Cho biết các con đường vận chuyển, hấp thu các chất dinh dưỡng và vai trò của
gan ?
Tiêu hóa thức ăn là: A. Biến đổi thức ăn thành các chất dinh dưỡng B. Cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng qua thành ruột C. Thải bỏ các chất thừa không hấp thụ được D. Cả ba đáp án trên
những loại chất trong thức ăn được ttieeu hóa ở ruột non sản phẩm cuối cùng là những chất nào trình bày đặc điểm cấu tạo của ruột non và cấu tạo chất dinh dưỡng ? găn có vai trò gì ? vì sao phải quan tâm đến an toàn thực phẩm ?
Những loại chất nào trong thức ăn còn cần được tiêu hóa ở ruột non ?
Trình bày cấu tạo của dạ dày phù hợp với chức năng ?Với khẩu phần thức ăn đầy đủ các chất, sau tiêu hóa ở dạ dày thì còn những loại chất nào trong thức ăn nào cần tiêu hóa tiếp ?
Các chất hữu cơ trong thức ăn được biến đổi là nhờ quá trình nào?Các con đường hấp thụ thức ăn sau biến đổi /