1) Các nguyên tử của mực chuyển động và lan trung hòa với các nguyên tử của áo nên nó lan ra dần
2) Các nguyên tử trong không khí trung hóa với nguyên tử nước hoa nên mùi thơm sẽ hòa vào không khí
1) Các nguyên tử của mực chuyển động và lan trung hòa với các nguyên tử của áo nên nó lan ra dần
2) Các nguyên tử trong không khí trung hóa với nguyên tử nước hoa nên mùi thơm sẽ hòa vào không khí
Câu 1. Tại sao khi ta mở lọ nước hoa trong phòng sau một thời gian ngắn cả căn phòng ngửi thấy mùi thơm?.
Câu 2. Người ta pha đường vào một ly nước nóng và một ly nước nguội. Hỏi đường trong li nước nào tan nhanh hơn? Tại sao?
thí nghiệm sau: muốn làm cho tủ quần áo thơm ,bỏ cục xà phòng xuống dưới tủ quần áo và đóng kín tủ quần áo,chờ đợi khoảng 1 ngày ,tủ quần áo thơm tại sao?
tại sao khi tắm bằng dầu gội đầu sunsilk khi đi ra ngoài thửi mùi mình thơm hơn so với không sử dụng dầu gội mùi bình thướng đối với môi trường xung quanh?
để chống gián cắn quần áo và để tạo mùi thơm dễ chịu cho quần áo người ta thường để băng phiến ở góc tủ đựng quần áo . khi mở tủ ra ta ngửi thấy mùi thơm của băng phiến . hãy giải thích
:( bt về nhà sau
các bước giặt quần áo sau;ban đầu quần áo chưa giặt thúi lâu năm tăng mùi hơn
bước 1:cho quần áo vào máy giặt cho xà phòng hiệu tên gì tuỳ mọi người,khi giặt xong biết quần áo chuyển động chung với nước
bước 2:phơi quần áo khi phơi xong quần áo thơm tho biết khi giặt xong quần áo sẽ ướt những giọt nước còn bám vào khi phơi thì giọt nước trong quần áo rơi ra ngoài dựa quán tính giải thích
a)dựa vật lý 6 giải thích theo sự bay hơi và ngưng tụ?1đ
b) dựa vật lý 8 giải thích theo quán tính ,chuyển động theo quán tính,các chất được cấu tạo như thế nào?>=0,5đ
c)tự tham khảo tại sao quần áo khi giặt lại bị nhỏ hơn khi chưa giặt ?0,5đ
Mở lọ nước hoa trong lớp .Sau vài giây cả lớp đều ngửi thấy mùi nước hoa.Hãy giải thích tại sao?
Tại sao mùi hương lại được lan tỏa
Giải thích tại sao khi đổ một ít rượu vào 1 lít nước ta thu được thể tích tổng hợp nhỏ hơn 2 lít
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM:
Chọn câu trả lời đúng nhất
Câu 1: Nguyên tử, phân tử không có tính chất nào sau đây?
A. Chuyển động không ngừng.
B. Giữa chúng có khoảng cách,
C. Nở ra khi nhiệt độ tăng, co lại khi nhiệt độ giảm
D. Chuyển động càng nhanh khi nhiệt độ càng cao.
Câu 2: Tại sao quả bóng bay dù được buộc chặt để lâu ngày vẫn bị xẹp?
A. Vì khi mới thổi, không khí từ miệng vào bóng còn nóng, sau đó lạnh dần nên co lại.
B. Vì cao su là chất đàn hồi nên sau khi bị thổi căng nó tự động co lại
C. Vì không khí nhẹ nên có thể chui qua chỗ buộc ra ngoài
D. Vì giữa các phân tử của chất làm vỏ bóng có khoảng cách nên phân tử không khí có
thể qua đó thoát ra ngoài.
Câu 3: Trong thí nghiệm của Bơ-rao các hạt phấn hoa chuyển động hỗn độn không ngừng
vì:
A. Giữa chúng có khoảng cách
B. Chúng là các phân tử
C. Các phân tử nước chuyển động không ngừng, va chạm vào chúng mọi phía.
D. Chúng là các thực thể sống.
Câu 4: Khi nhiệt độ của một miếng đồng tăng thì
A. Thể tích của mỗi nguyên tử đồng tăng B. Khoảng cách giữa các nguyên tử đồng tăng
C. Số nguyên tử đồng tăng D. Cả ba phương án trên đều không đúng.
Câu 5: Khi các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật chuyển động nhanh lên thì đại lượng
nào sau đây tăng lên?
A. Khối lượng của vật B. Trọng lượng của vật
C. Cả khôi lượng lẫn trọng lượng của vật D. Nhiệt độ của vật
Câu 6: Vật rắn có hình dạng xác định vì phân tử cấu tạo nên vật rắn:
A. Không chuyển động B. Chuyền động với vận tốc nhỏ không đáng kể
C. Chuyển động quanh một vị trí xác định D. Đứng sát nhau
II. PHẦN TỰ LUẬN
Bài 1: Tại sao các chất trông đều có vẻ như liền một khối mặc dù chúng đều được cấu tạo
từ các hạt riêng biệt?
Bài 2: Nếu bơm không khí vào một quả bóng bay thì dù có buộc chặt không khí vẫn thoát
được ra ngoài, còn nếu bơm không khí vào một quả cầu bằng kim loại rồi hàn kín thì hầu
như không khí không thể thoát được ra ngoài. Tại sao?
Bài 3: Tại sao đường tan vào nước nóng nhanh hơn tan vào nước lạnh?
Bài 4: Nhỏ một giọt mực vào một cốc nước. Dù không khuấy cũng chỉ sau một thời gian
ngắn toàn bộ nước trong cốc đã có màu mực. Tại sao có hiện tượng trên? Nếu tăng nhiệt
độ của nước thì hiện tượng trên xảy ra nhanh lên hay chậm đi? Tại sao?