Bài 54: Chăm sóc, quản lí và phòng trị bệnh cho động vật thuỷ sản

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Đỗ Tiến Đạt

Câu 1: Vai trò của nuôi thuỷ sản

Câu 2: Nhiệm vụ của nuôi thuỷ sản

Câu 3: Đặc điểm của nước nuôi thuỷ sản

Câu 4: Các tính chất của nước nuôi thuỷ sản. Trình bày tính chất hoá học.

Câu 5: Biện pháp cải tạo đáy ao

Câu 6: Những loại thức ăn của tôm cá. So sánh sự khác nhau giữa thức ăn tự nhiên và thức ăn nhân tạo.

Dương Khánh Linh
30 tháng 3 2018 lúc 21:29

Câu 3

Nước nuôi thuỷ sản có nhiều đặc điểm ảnh hưởng trực tiếp đến các sinh vật sống trong nước, đặc biệt là tôm, cá -

Có khả năng hoà tan các chất vô cơ và hữu cơ

Khả năng điều hoà chế độ nhiệt của nước

Thành phần oxi ( 02) thấp hơn cacbonic (CO2) cao


Dương Khánh Linh
30 tháng 3 2018 lúc 21:29

Câu 4

Tính chất của nước nuôi thủy sản :

Tính chất lí học :

Nhiệt độ :

Sự phân hủy các chất hữu cơ.

- Sự tỏa nhiệt của đất ở đáy ao.

- Nguyên nhân chính là cường độ chiếu sáng của mặt trời.

* Nhiệt độ có ảnh hưởng đến tiêu hóa, hô hấp và sinh sản của tôm cá.

Độ trong :

- Độ trong là tiêu chí đánh giá độ tốt, xấu của nước nuôi thủy sản.

- Là biểu thị mức độ ánh sáng xuyên qua mặt nước.

Màu nước : - Màu nõn chuối hoặc vàng lục.

- Màu tro đục, xanh đồng. - Màu đen, mùi thối.

Sự chuyển động của nước :

- Có 3 hình thức chuyển động : sóng, đối lưu, dòng chảy.


Dương Khánh Linh
30 tháng 3 2018 lúc 21:27

Câu 1

cung cấp nguồn hàng hóa xuất khẩu,đem lại nguồn thu ngoại tệ cho đất nước
tạo thêm thu nhập cho gia đình
tạo công ăn việc làm cho nhiều người trong xã hội
cung cấp các thực phẩm có giá trị dinh dưỡng

Dương Khánh Linh
30 tháng 3 2018 lúc 21:28

Câu 2

Nhiệm vụ chính của nuôi thủy sản ở nước ta là:

- Khai thác tối đa tiềm năng về mặt nước và giống nuôi.

- Cung cấp thực phẩm tươi, sạch.

- Ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào nuôi thuỷ sản.

* Ví dụ: mở rộng diện tích nuôi tôm, cá; ứng dụng khoa học vào sản xuất thức ăn cho tôm, cá

Satoshi
23 tháng 10 2018 lúc 21:43

Tính chất của nước nuôi thủy sản :

Tính chất lí học :

Nhiệt độ :

Sự phân hủy các chất hữu cơ.

- Sự tỏa nhiệt của đất ở đáy ao.

- Nguyên nhân chính là cường độ chiếu sáng của mặt trời.

* Nhiệt độ có ảnh hưởng đến tiêu hóa, hô hấp và sinh sản của tôm cá.

Độ trong :

- Độ trong là tiêu chí đánh giá độ tốt, xấu của nước nuôi thủy sản.

- Là biểu thị mức độ ánh sáng xuyên qua mặt nước.

Màu nước : - Màu nõn chuối hoặc vàng lục.

- Màu tro đục, xanh đồng. - Màu đen, mùi thối.

Sự chuyển động của nước :

- Có 3 hình thức chuyển động : sóng, đối lưu, dòng chảy.

Nước nuôi thuỷ sản có nhiều đặc điểm ảnh hưởng trực tiếp đến các sinh vật sống trong nước, đặc biệt là tôm, cá -

Có khả năng hoà tan các chất vô cơ và hữu cơ

Khả năng điều hoà chế độ nhiệt của nước

Thành phần oxi ( 02) thấp hơn cacbonic (CO2) cao


Các câu hỏi tương tự
Lê Thị Bích Phương
Xem chi tiết
Le thi thanh tra
Xem chi tiết
Satoshi
Xem chi tiết
Nguyễn Mai Linh
Xem chi tiết
Thơ Lê
Xem chi tiết
Satoshi
Xem chi tiết
Võ Thị Kim Ý
Xem chi tiết
ngô phượng linh
Xem chi tiết