Câu 6: Em hiểu như thế nào về nghĩa đen (theo mặt sinh học) của câu thành ngữ “ nhai kỹ no lâu”? Vậy trong khi ăn em cần chú ý điều gì?
Câu 7: Hoạt động tiêu hóa ở khoang miệng diễn ra như thế nào? Vì sao nhai cơm lâu trong miệng thấy ngọt?
Bạn hiểu như thế nào về nghĩa đen(theo mặt sinh học) của câu thành ngữ "nhai kỹ no lâu"?Vậy trong khi ăn bạn cần chú ý điều gì?
Những đặc điểm cấu tạo nào của ruột non giúp nó đảm nhiệm tốt vai trò hấp thụ các chất dinh dưỡng?
Đặc điểm nào của ruột non không giúp chúng tăng hiệu quả hấp thụ chất dinh dưỡng?
A. Hệ thống mao mạch máu và mao mạch bạch huyết dày đặc, phân bố tới từng lông ruột
B. Lớp niêm mạc gấp nếp, trên đó là các mào với lông ruột dày đặc giúp làm tăng diện tích bề mặt ruột non lên
C. Kích thước rất dài (2,8 – 3 mét)
D. Thành ruột non trơn, nhẵn giúp cho các chất dinh dưỡng được vận chuyển nhanh hơn.
Câu 3: Tại sao không nên vừa ăn vừa cười nói, đùa nghịch ?
Câu 4: Trình bày quá trình tiêu hoá ở dạ dày và ruột non ?
Câu 5: Vì sao sau khi ăn cần nghỉ ngơi một lúc không nên hoạt động tích cực ngay ?
Câu 1: Trình bày quá trình trao đổi khí ở phổi và tế bào ?
Câu 2: Thông điệp 5K là gì ? Ngoài việc thực hiện 5K em còn làm gì để chống COVID-19 ?
1. Nhịp tim ở người từ 18 tuổi đến trở lên trong lúc nghỉ nghơi dao động trong khoảng nào????
Những vận động viên và những người có thể trạng tốt thì nhịp tim của học như thế nào??
2. Nêu tên 4 nhóm dinh dưỡng có trong thức ăn? Cho ví dụ thức ăn cụ thể có 4 nhóm chất dinh dưỡng đó?
3. Cần làm gì để bảo vệ gan?
4. Tại dạ dày biến đổi nào là chính?vì sao?
Nguồn năng lượng cung cấp cho sự co cơ là:
A. Máu.
B. Chất dinh dưỡng của xương.
C. Sự oxy hóa các chất dinh dưỡng trong cơ.
D. Sự hấp thụ các chất dinh dưỡng.