Câu 1 Thế nào là sự nở vì nhiệt của các chất rắn , lỏng , nóng chảy , đông đặc , bay hơi , ngưng tụ ? Lấy ví dụ
Câu 2 Tại sao khi rót nước ra khỏi phích ( bình thuỷ ) rồi đậy nút ngay , nút hay bật ra ngoài . Làm thế nào để tránh hiện tượng này ?
Câu 3 Hãy giải thích tại sao rót nước vào cổ thuỷ tinh mỏng ? Làm thế nào để rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh dày mà không bị vỡ ?
Câu 4 a, Để đo nhiệt độ người ta dùng dụng cụ gì ? Nhiệt kế dựa trên nguyên tắc nào ?
b, Nhiệt kế y tế có đặc điểm gì ? Tại sao phải làm như vậy ?
c, Tính xem 55o C , 40o C , 20oC tương ứng với bao nhiêu o F ?
Tính xem 158oF , 176oF tương ứng với bao nhiêu oC ?
(lần sau bn đăng từng câu và xem CHTT trc)
Câu 1: Here (Mai và Trang Trang)
Câu 2: Here (2 CTV)
Câu 3: Here (Thế Bảo)
Câu 4: a. Here (shin cau be but chi)
b. Here (Tâm Như)
Tính:
\(\left(55^oC.1,8\right)+32=131^oF\)
\(\left(40^oC.1,8\right)+32=104^oF\)
\(\left(20^oC.1,8\right)+32=68^oF\)
\(\dfrac{158^oF-32}{1,8}=70^oC\)
\(\dfrac{176^oF-32}{1,8}=80^oC\)