Câu 1: hội chứng này: đó là do sự hạ thân nhiệt đột ngột và sự phản ứng của hệ thần kinh tự chủ.
Câu 2: -Khẩu phần ăn là suất ăn của một người trong một người trong một ngày nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu về chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho cơ thể ( protein, lipit, vitamin, chất khoáng , gluxit,...)
-những nguyên tắc lập khẩu phần đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể : đảm bảo cân đối các thành phần và giá trị dinh dưỡng của thức ăn Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng vitamin muối khoáng và cân đối về thành phần Các chất hữu cơ
-các bước lập khẩu phần:
+Bước 1: kể bản ghi nội dung cần tính toán
+ Bước 2 điền tên thực phẩm và xác định lượng thực phẩm ăn được
+Bước 3 tính giá trị dinh dưỡng của Tổng loại thực phẩm
+Bước 4 đánh giá chất lượng của khẩu phần.
Câu 3:
*Cấu tạo của đại não:
-gồm hai nửa phải và trái nối với nhau bằng thể trai.Bề mặt bán cầu não có nhiều nếp nhăn chia bán cầu não thành nhiều thùy và hồi não. mỗi bán cầu có ba nếp nhăn lớn chia mặt ngoài bán cầu não thành 4 thùy: thùy trán, thùy đỉnh, thùy thái dương và thùy chẩm.phần lớn chất xám tập trung ở bề mặt bán cầu đại não tạo thành vỏ não. chất trắng ở dưới chất xám, phía trong bán cầu đại não. chất trắng tạo thành các đường liên kết trong và ngoài bán cầu đại não.
Câu 4:
chúc bạn học tốt