Bài 42: Bảo quản lương thực, thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Minh Nhân
28 tháng 1 2021 lúc 17:27

Mục đích bảo quản là giữ cho hạt thóc không bị ẩm ướt, không bị lên men, nấm mốc, hạn chế côn trùng, chuột tấn công. Dụng cụ bảo quản thích hợp là chum, vại, bồ, hòm, thùng phuy, cót,... có nắp đậy kín. Cách này thường được các gia đình áp dụng với số lượng nhỏ. Thóc sau khi phơi khô đến độ thuỷ phần an toàn (12 – 13%), quạt sạch để loại bỏ tạp chất, sâu mọt và chuyển vào các dụng cụ bảo quản đã được làm sạch, khô ráo để cất dùng dần. Nếu đậy kín, để nơi khô ráo, thoáng mát có thể bảo quản được một vài năm mà chất lượng gạo vẫn đảm bảo, tỷ lệ hao hụt không đáng kể.

lllllllllllooovvee
28 tháng 1 2021 lúc 19:31

ăn trước khi bị hư


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Minh Hoàng
Xem chi tiết
Fhbdt
Xem chi tiết
Đặng Ngọc Mai Lan
Xem chi tiết
Hanhnhan
Xem chi tiết
Khánh Gia
Xem chi tiết
NTH- NĐĐ CHANNEL
Xem chi tiết
pham thi hoai thanh
Xem chi tiết
Trần Đặng Thùy Dương
Xem chi tiết
Pi Cu
Xem chi tiết